Hội nghị thông qua dự thảo báo cáo kết quả giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Quyết định số 217 QĐ/TW, Quyết định số 218-QĐ/TW của Bộ Chính trị đối với BTV Huyện ủy Thọ Xuân

Đăng lúc: 03/10/2023 (GMT+7)

Chiều 03/10/2023, Đoàn giám sát của BTV Tỉnh ủy do đồng chí Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã làm việc với BTV Huyện ủy Thọ Xuân để thông qua dự thảo báo cáo kết quả giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Quyết định số 217- QĐ/TW, Quyết định số 218- QĐ/TW của Bộ Chính trị đối với BTV Huyện ủy Thọ Xuân. Tham gia cùng đoàn công tác có các đồng chí thành viên trong đoàn giám sát theo Quyết định của BTV Tỉnh ủy.

CT 1.png
( Toàn cảnh hội nghị)
Tiếp và làm việc với Đoàn, về phía huyện Thọ Xuân có các đồng chí: Lê Đình Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Trưởng các đoàn thể chính trị- xã hội huyện.
ct 9.png
( Các đại biểu tham dự hội nghị)

Tại hội nghị, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã báo cáo kết quả giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Quyết định số 217- QĐ/TW, Quyết định số 218- QĐ/TW ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị khóa XI đối với BTV Huyện ủy Thọ Xuân. Theo đó, trong những năm qua, việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Quyết định số 217-QĐ/TW, Quyết định số 218- QĐ/ TW ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị khóa XI được BTV Huyện ủy Thọ Xuân quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, tạo được sự chuyển biến quan trọng cả về nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành, của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn huyện.
ct 10.png
Hoạt động giám sát, phản biện xã hội từng bước đi vào nền nếp, bài bản, chất lượng được nâng lên với sự tham gia phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị và các tổ chức chính trị - xã hội, góp phần đưa các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước được tổ chức thực thi đầy đủ, đạt hiệu quả; việc tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền đã góp phần quan trọng vào việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội, quốc phòng- an ninh, công tác xây dựng Đảng, chính quyền ở địa phương, đơn vị, thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở; phát huy quyền làm chủ của Nhân dân. Qua đó, đã tạo được niềm tin, sự đồng thuận của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý, điều hành của chính quyền từ huyện đến cơ sở, góp phần quan trọng vào việc xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, thực hiện và hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh trên địa bàn huyện.
CT7.png
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích đánh giá kết quả đạt được của BTV Huyện ủy Thọ Xuân trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Quyết định số 217, số 218- QĐ/TW của Bộ Chính trị trên địa bàn những năm qua, đồng thời chỉ ra một số tồn tại, hạn chế và đưa ra các giải pháp để huyện Thọ Xuân tiếp tục thực hiện tốt các nội dung theo Quyết định số 217, 218 -QĐ/TW của Bộ Chính trị trên địa bàn.
CT 1.png
Phát biểu chỉ đạo và kết luận hội nghị, đồng chí Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận, đánh giá cao kết quả đạt được của BTV Huyện ủy Thọ Xuân về việc lãnh đạo, chỉ đạo Quyết định số 217, số 218 của Bộ Chính trị trên địa bàn những năm qua, đồng thời đồng chí cũng đã phân tích, chỉ rõ những nguyên nhân, tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ. Để tiếp tục thực tốt Quyết định số 217, 218 của Bộ Chính trị, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị: Thời gian tới, BTV Huyện ủy Thọ Xuân cần xây dựng kế hoạch khắc phục những hạn chế, thiếu sót, trong đó phải xác định rõ biện pháp, thời gian, lộ trình khắc phục; phân công trách nhiệm cụ thể cho các tập thể, cá nhân trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện những hạn chế, thiếu sót đã được chỉ ra. Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc Quyết định số 217, số 218-QĐ/TW của Bộ Chính trị khóa XI. Lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy đảng chính quyền tạo điều kiện thuận lợi để MTTQ, các đoàn thể chính trị- xã hội  và Nhân dân trên địa bàn huyện tham gia giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.
CT3.png
Đồng thời, thực hiện nghiêm túc việc cung cấp thông tin về chủ trương, chính sách, các kế hoạch, chương trình, quy hoạch...để MTTQ  và các đoàn thể tham gia giám sát. Lãnh đạo, chỉ đạo MTTQ, các đoàn thể chính trị- xã hội tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng, hiệu quả các cuộc kiểm tra, giám sát, phản biện xã hội theo hướng chủ động từ sớm, từ cơ sở, đồng bộ, thống nhất, dân chủ, khách quan, có trọng tâm, trọng điểm. Tăng cường tập huấn, bồi dưỡng, nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ làm công tác giám sát, phản biện xã hội, phát huy tốt vai trò của các thành viên MTTQ… nhằm thực hiện tốt chức năng giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Tăng cường công tác kiểm tra, có sơ kết, tổng kết rút kinh nghiệm, tuyên truyền về các mô hình, giải pháp tốt trong triển khai thực hiện các Quyết định của Bộ Chính trị.
Screenshot_20231003-173833_Chrome.jpg
 Phát biểu tại hội nghị, đồng chí  Lê Đình Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã trân trọng cảm ơn và tiếp thu các ý kiến góp ý của Đoàn giám sát đã chỉ ra tại hội nghị; trên cơ sở đó BTV Huyện ủy Thọ Xuân sẽ tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền phối cùng MTTQ và các đoàn thể chính trị tập trung thực hiện tốt các Quyết định số 217, số 218 QĐ/TW của Bộ Chính trị về nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát và phản biện xã hội, tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân, góp phần xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện.

Lê Thơ-Khắc Cường, Trung tâm VHTT, TT&DL huyện