UBND huyện Thọ Xuân: Hội nghị nghe tư vấn báo cáo dự thảo Đề án đặt tên đường, phố trên địa bàn 03 thị trấn trong huyện

Đăng lúc: 04/04/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 4/4/2024, thực hiện Kế hoạch số 12/KH-UBND ngày 20/01/2024 của UBND huyện Thọ Xuân về việc xây dựng Đề án đặt tên đường, phố trên địa bàn thị trấn Thọ Xuân, thị trấn Lam Sơn và thị trấn Sao Vàng, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa, UBND huyện Thọ Xuân đã tổ chức hội nghị nghe tư vấn báo cáo dự thảo Đề án đặt tên đường, phố trên địa bàn 03 thị trấn trong huyện. Đồng chí Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; Các thành viên Ban xây dựng Đề án đặt tên đường, phố trên địa bàn thị trấn Thọ Xuân, thị trấn Lam Sơn, thị trấn Sao Vàng, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa (Theo Quyết định số573/QĐ-UBND ngày 20/01/2024 của Chủ tịch UBND huyện ThọXuân); Đại diện Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư và Quy hoạch xây dựng Thanh Hóa.

(Toàn cảnh hội nghị)

Tại hội nghị, đại diện đơn vị tư vấn đã báo cáo dự thảo Đề án đặt tên đường, tên phố của 03 thị trấn; trong đó Thị trấn Thọ Xuân có 16 tuyến đường, phố, thị trấn Sao Vàng có 28 tuyến đường, phố, thị trấn Lam Sơn có 23 tuyến đường, phố sẽ được đặt tên trong Đề án này; các tên đường, tên phố này được chọn từ ngân hàng tên đường, tên phố trên địa bàn huyện Thọ Xuân đảm bảo theo quy định, nguyên tắc và chủ đề đặt tên.

(Thành viên Ban xây dựng Đề án đặt
tên đường, phố của 03 thị trấn trên địa bàn huyện báo cáo tại Hội nghị)

(Đ/c Nguyễn Xuân Hải, UV BTV Huyện uỷ, Phó CT UBND huyện)

Cũng tại hội nghị, các đồng chí Thường trực UBND huyện, các thành viên Ban xây dựng Đề án đặt tên đường, phố trên địa bàn 3 thị trấn đã cùng nhau phân tích, đóng góp các ý kiến xoay quanh các nội dung: nguyên tắc đặt tên đường phố, chủ đề của các tuyến đường, phố và việc thay đổi tên một số tuyến đường, phố so với tên trong dự thảo Đề án đặt tên đường, phố trước đó.

(Đ/c Hoàng Văn Đồng, Phó BTHU, Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị)

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Đồng đánh giá cao quá trình triển khai xây dựng Đề án đặt tên đường, phố cho 03 thị trấn trên địa bàn huyện đã có sự kỹ lưỡng, nghiêm túc và đúng trình tự.

( Đại biểu tham dự hội nghị)

Khẳng định việc đặt tên đường, tên phố là cần thiết để tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, từ đó thuận lợi cho hoạt động giao dịch hằng ngày của nhà nước với Nhân dân, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Đồng đề nghị ngay sau hội nghị này, các thành viên tham dự rà soát, xem xét kỹ lưỡng lại các nội dung trong đề án để tiếp tục bổ sung, chỉnh sửa cho phù hợp, gửi ý kiến bổ sung về Phòng Văn hoá Thông tin huyện trước ngày 6/4/2024;

( Đại biểu tham dự hội nghị)

Hội đồng tư vấn đặt tên đường, tên phố cần nghiên cứu, xem xét lại địa giới hành chính các khu dân cư mới mở rộng để tránh bỏ sót tuyến đường, phố chưa được đặt tên; dự kiến một số tên gọi để lại trong ngân hàng tên đường, phố của huyện cho các tuyến đường, phố lớn trong khu hành chính mới sẽ hình thành trong tương lai.

( Đại biểu tham dự hội nghị)

Giao Phòng Văn hoá Thôn tin phối hợp với Ban QLDA huyện tham mưu xây dựng báo cáo Ban Thường vụ Huyện uỷ về Đề án xây dựng đường, phố của 03 thị trấn trên địa bàn huyện, xong trước ngày 10/4/2024 để Ban Thường vụ Huyện uỷ xem xét thống nhất và trình lên Hội đồng nhân dân tỉnh trong thời gian sớm nhất.

Trần Thành, Xuân Chất - Trung tâm VHTT, TT&DL huyện.