Hội nghị thẩm tra hồ sơ xã đạt tiêu chí ATTP nâng cao năm 2024

Đăng lúc: 17/10/2024 (GMT+7)

Chiều 17/10/2024, UBND huyện Thọ Xuân đã tổ chức hội nghị thẩm tra hồ sơ các xã Nam Giang, Xuân Giang và Xuân Tín đạt tiêu chí ATTP nâng cao năm 2024. Đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Tổ trưởng Tổ chỉ đạo, hướng dẫn và thẩm tra xã, thị trấn đạt tiêu chí ATTP nâng cao huyện Thọ Xuân chủ trì hội nghị.

2.jpg
( Toàn cảnh hội nghị)
Tham dự có các đồng chí là thành viên tổ chỉ đạo, hướng dẫn và thẩm tra xã, thị trấn đạt tiêu chí ATTP nâng cao huyện; Các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND, thành viên Ban Chỉ đạo về VSATTP và thành phần có liên quan của các xã: Nam Giang, Xuân Giang và Xuân Tín.
7.jpg
( Đại biểu dự hội nghị)
Theo báo cáo tự đánh giá, chấm điểm và kết quả xây dựng xã đạt tiêu chí ATTP nâng cao năm 2024 của xã Nam Giang, Xuân Giang và Xuân Tín, thực hiện kế hoạch của UBND huyện Thọ Xuân về việc xây dựng xã, thị trấn đạt tiêu chí ATTP nâng cao giai đoạn 2022-2025; căn cứ các chỉ tiêu, nhiệm vụ của UBND huyện giao, xã Nam Giang, Xuân Giang và Xuân Tín đã triển khai thực hiện các giải pháp: Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy cấp xã; Xây dựng kế hoạch; Kiện toàn Ban Chỉ đạo quản lý về vệ sinh ATTP, Tổ giám sát cộng đồng về vệ sinh ATTP khi có sự thay đổi về nhân sự, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên;
11.jpg
( Đại biểu dự hội nghị)
Tổ chức tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức về nội dung liên quan ATTP trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân, qua đó, ý thức của người dân và các hộ sản xuất kinh doanh về ATTP được nâng lên rõ rệt; Các xã đã thường xuyên rà soát thống kê các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố ban đầu nhỏ lẻ cập nhật lên phần mềm quản lý ATTP tỉnh; Công tác tập huấn, phổ biến kiến thức về ATTP trên địa bàn các xã được quan tâm; Công tác kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được tăng cường. Vì vậy công tác đảm bảo vệ sinh ATTP trên địa bàn các xã đã đi vào nề nếp và tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện.
8.jpg
( Đại biểu dự hội nghị)
Với việc tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp, đến nay, qua tự đánh giá, chấm điểm, các xã Nam Giang, Xuân Giang, Xuân Tín đã cơ bản hoàn thành 5 nhóm tiêu chí xã ATTP nâng cao năm 2024, gồm: Chỉ đạo điều hành; Thông tin, tuyên truyền, tập huấn; Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tuân thủ các quy định; Thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm; Giám sát và phòng chống ngộ độc thực phẩm. Trong đó, theo các địa phương tự chấm điểm, xã Nam Giang đạt 91/100 điểm; xã Xuân Giang đạt 97/100 điểm; xã Xuân Tín đạt 93/100 điểm.
4.jpg

10.jpg

14.jpg
( Các ý kiến thảo luận tại hội nghị)
Sau khi kiểm tra hồ sơ, thành viên Tổ chỉ đạo, hướng dẫn và thẩm tra xã, thị trấn đạt tiêu chí ATTP nâng cao huyện đã phát biểu, nêu rõ một số điểm còn tồn tại; đồng thời, đề xuất các giải pháp để các xã: Nam Giang, Xuân Giang , Xuân Tín tiếp tục hoàn thiện, được công nhận đạt tiêu chí ATTP nâng cao năm 2024.
3.jpg
ồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị)
Phát biểu chỉ đạo và kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Tổ trưởng Tổ chỉ đạo, hướng dẫn và thẩm tra xã, thị trấn đạt tiêu chí ATTP nâng cao huyện nhấn mạnh: Để được tỉnh kiểm tra, công nhận xã đạt tiêu chí ATTP nâng cao năm 2024, các xã Nam Giang, Xuân Giang, Xuân Tín tiếp thu các ý kiến của thành viên Tổ chỉ đạo của huyện đã chỉ ra, khẩn trương khắc phục đảm bảo theo yêu cầu; Rà soát, chỉnh sửa lại báo báo, hoàn thiện hồ sơ đảm bảo quy định xong trước ngày 25/10/2024 và gửi về các phòng, ngành, đơn vị phụ trách. Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, các phòng, ngành, đơn vị tập trung kiểm tra, hướng dẫn các xã Nam Giang, Xuân Giang, Xuân Tín hoàn thiện báo cáo, hồ sơ để trình tỉnh kiểm tra, thẩm định. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Tổ trưởng Tổ chỉ đạo, hướng dẫn và thẩm tra xã, thị trấn đạt tiêu chí ATTP nâng cao huyện đề nghị xã Xuân Giang, Nam Giang và Xuân Tín tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra giám sát, nêu cao vai trò trách nhiệm của đồng chí Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã, thị trấn; Tăng cường công tác đảm bảo VSATTP trên toàn địa bàn; Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, quyết tâm, quyết liệt thực hiện đạt xã ATTP nâng cao năm 2024. Giao Văn phòng Điều phối vệ sinh ATTP huyện đấu mối với Văn phòng Điều phối VSATTP tỉnh, bố trí thời gian thẩm tra đối với các địa phương; Đồng thời, phối hợp với các phòng, ngành liên quan thường xuyên kiểm tra việc thực hiện VSATTP của các địa phương và các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Lê Thơ- Hồng Tăng, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện