Đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân làm việc với Đảng ủy xã Trường Xuân về tình hình cơ sở

Đăng lúc: 25/10/2024 (GMT+7)

Sáng 25/10/2024, Tổ công tác của UBND huyện Thọ Xuân do đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Trường Xuân về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 10 tháng, nhiệm vụ trọng tâm các tháng cuối năm 2024; các nội dung liên quan đến tình hình cơ sở; Việc triển khai thực hiện Nghị quyết 31/2024/NQ-HĐND ngày 10/7/2024 của Hội đồng nhân dân tỉnh; Tiến độ triển khai thực hiện Chỉ thị số 22-CT/TU ngày 30/3/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Công tác chuẩn bị cho Đại hội chi bộ trực thuộc, Đại hội Đảng bộ xã.

a hải đẹp.jpg
(Toàn cảnh buổi làm việc)
Dự hội nghị có các đồng chí Lê Thọ Cường, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; Vũ Mạnh Hà, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Trưởng phòng Nội vụ; đại diện Ban Tổ chức, UBKT Huyện ủy; đại diện phòng LĐTB&XH; Văn phòng HĐND - UBND huyện; các đồng chí cán bộ công chức được phân công theo dõi phụ trách tại xã Trường Xuân; Các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ, cán bộ, công chức xã Trường Xuân.

chú hậu.jpg
(Đ/c Trịnh Bá Hậu, Bí thư Đảng uỷ xã Trường Xuân báo cáo tình hình địa phương tại buổi làm việc)

Năm 2024, Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ các tổ chức đoàn thể, các chi bộ trực thuộc, các thôn trên địa bàn xã Trường Xuân đã đoàn kết, đồng thuận và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền vận động cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân tích cực lao động sản xuất, hăng hái tham gia các phong trào, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển, quốc phòng - an ninh được bảo đảm, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đạt kết quả tích cực.  Kết quả, trong 10 tháng đầu năm, đã có 21/29 chỉ tiêu hoàn thành và hoàn thành vượt kế hoạch; 03 chỉ tiêu đang thực hiện đạt theo kế hoạch đề ra, 05 chỉ tiêu chưa đánh giá.

nghe huyện.jpg
(Thành viên Đoàn công tác của huyện)

Về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy nhiệm kỳ 2025-2027 và Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2025-2030, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Trường Xuân đã ban hành các quyết định thành lập các tiểu ban phục vụ Đại hội; Các tiểu ban đã họp và xây dựng quy chế làm việc, kế hoạch thực hiện của tiểu ban. Bên cạnh đó, BCH Đảng bộ xã đã triển khai cho Thường trực HĐND, UBND, Ub MTTQ, các tổ chức đoàn thể rà soát kết quả thực hiện các chỉ tiêu 5 năm (2020 -2025); tham mưu xây dựng các chỉ tiêu giai đoạn 2025 – 2030; thảo luận các chỉ tiêu để hoàn thiện chuyển về Tiểu ban nội dung và BTV Đảng uỷ. Đến ngày 06/10/2024 đã có 100% các chi bộ hoàn thành việc triển khai chỉ thị 35 của Bộ Chính trị và các văn bản, kế hoạch, hướng dẫn về công tác Đại hội.

Việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 31/2024/NQ-HĐND của HĐND tỉnh, nhất là việc bố trí, sắp xếp người hoạt động không chuyên trách, ngưòi trực tiếp tham gia hoạt động ở thôn đã có 13/14 thôn thống nhất bố trí Bí thư chi bộ kiêm trưởng ban công tác mặt trận, 01 chi bộ bố trí Bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn; còn 9/14 thôn chưa thể sắp xếp, bố trí được thôn đội trưởng.

Về tiến độ triển khai thực hiện Chỉ thị 22-CT/TU, ngày 30/3/2024 của BTV Tỉnh ủy, toàn xã đã vận động ủng hộ và nộp về MTTQ huyện số tiền là 160 triệu đồng. Sau khi các thôn triển khai rà soát, toàn xã có 01 hộ thuộc diện hộ nghèo, nhà ở không đảm bảo được hỗ trợ xây dựng mới; tháng 9/2024 đã khởi công xây dựng nhà cho hộ và phấn đấu hoàn thành trước 18/11/2024.

a cường.jpgBTC.jpga hà nv.jpg
pn xã.jpg
(Các đại biểu thảo luận tại buổi làm việc)

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận đánh giá kết quả đạt được cũng như thẳng thắn trao đổi và tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc để góp phần cùng địa phương thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra.

a hải chỉ đạo.jpg
(Đ/c Nguyễn Xuân Hải, UV BTV Huyện uỷ, PCT UBND huyện, Trưởng đoàn công tác phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Đảng uỷ xã Trường Xuân)

Phát biểu chỉ đạo và kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội xã Trường Xuân trong thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Hải đề nghị: Đảng uỷ xã Trường Xuân cần tập trung rà soát lại toàn bộ các chỉ tiêu, nhiệm vụ một cách khách quan và quyết tâm, nỗ lực hoàn thành mục tiêu đã đề ra trong năm 2024 cũng như trong cả nhiệm kỳ 2020-2025.

Đối với công tác chuẩn bị, tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy nhiệm kỳ 2025-2027 và Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2025-2030, Đảng uỷ xã cần rà soát lại các chỉ tiêu, để xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể; phân công nhiệm vụ, trách nhiệm cụ thể của các tiểu ban; khẩn trương hoàn thiện báo cáo chính trị lần 1; hướng dẫn các chi bộ xây dựng kế hoạch và quy trình tổ chức Đại hội.

nghe tx.jpg

Việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 31/2024/NQ-HĐND của HĐND tỉnh, Đảng uỷ xã Trường Xuân cần làm tốt công tác tư tưởng, ổn định chính trị, tăng cường tinh thần đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng bộ, trong Nhân dân; căn cứ vào các quy định, công văn hướng dẫn của tỉnh để sắp xếp nhân sự theo Nghị quyết 31 trước ngày 31/10/2024. Cùng với đó, địa phương cần tiếp tục triển khai có hiệu quả Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở theo tinh thần của Chỉ thị 22 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ.

Trần Thành, Năng Tiến - Trung tâm VHTT TT&DL huyện.