Trường Tiểu học Xuân Hòa nâng cao hiệu quả hoạt động Đội

Đăng lúc: 03/12/2021 (GMT+7)

Trong những năm qua, trường tiểu học Xuân Hòa luôn chăm lo công tác Đội và phong trào thiếu nhi, tập hợp đội viên, xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, an toàn, đảm bảo cho các em được học tập, vui chơi, chăm sóc sức khỏe, phát triển toàn diện

Năm học 2021 - 2022 trường tiểu học Xuân Hòa có 375 Đội viên, nhi đồng với  4 lớp Nhi đồng và 8 Chi đội. Là Liên đội có truyền thống về hoạt động Đội mạnh, xếp thứ 7/41 Liên đội về phong trào công tác Đội năm học 2020 - 2021. Vì vậy, ngay từ đầu năm học được sự hướng dẫn của Hội đồng đội huyện, sự định hướng của Ban Giám hiệu nhà trường cô Tổng phụ trách đã xây dựng kế hoạch hoạt động Đội, linh hoạt, sáng tạo tổ chức các hoạt động phù hợp, tạo môi trường cho thiếu nhi thi đua học tập, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Năm học 2020 - 2021, toàn trường có 100% đội viên được cấp chuyên hiệu RLĐV hạng 3, trong toàn Liên đội đã có 81 bạn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập, 221 em đạt danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ”. Liên đội tiếp tục duy trì và nâng cao hiệu quả phong trào“Học tập tốt, lao động tốt”, “Tiếng trống chất lượng”  khuyến khích thiếu nhi tích cực, chủ động học tập ngoại ngữ, kiến thức xã hội và tự giác học bài.

(Cô Đỗ Thúy Hà - TPT đội trường Tiểu học Xuân Hòa)

Cô Đỗ Thúy Hà - TPT đội trường Tiểu học Xuân Hòa cho biết: "Nhằm giúp học sinh phát triển toàn diện, Liên đội đã hưởng ứng, phát động và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: "Nghìn việc tốt", "Bạn giúp bạn", “Đôi bạn cùng tiến", Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường", thực hiện chương trình "Thiếu nhi Việt Nam học tập tốt, rèn luyện chăm”, thực hiện mô hình phần việc Măng non với tên gọi “Đoạn đường em chăm - Cổng trường em sạch đẹp, an toàn”. Năm học này, Liên đội tiếp tục duy trì, phát động và tổ chức "Ngày hội thiếu nhi Xuân Hòa làm theo lời Bác dạy năm 2021".

Liên đội là 1 trong 10 đội thi xuất sắc vào vòng Chung kết và đạt giải Ba toàn quốc cuộc thi "Mizuiku - Cùng thiếu nhi xây dựng sân chơi tái chế" do Hội đồng đội Trung ương Tổ chức.
              Có được những kết quả như trên ngoài sự cố gắng rèn luyện của đội viên, nhi đồng, sự dìu dắt của cô Tổng phụ trách, Liên đội còn nhận được sự quan tâm đặc biệt của Chi bộ, Ban giám hiệu Nhà trường trong mọi hoạt động.

Nhà giáo Đỗ Thị Nụ - Hiệu trưởng trường Tiểu học Xuân Hòa, cho biết: "Xác định: Công tác Đội trong trường học có vai trò rất quan trọng trong việc giáo dục và hình thành nhân cách, kỹ năng sống cho đội viên, học sinh. Vì vậy, nhà trường luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các hoạt động Đội. Trên  cơ sở nội dung chương trình công tác Đội đề ra từ đầu năm học, Nhà trường đã chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm, Tổng phụ trách chi đội hướng dẫn các em học sinh trong từng hoạt động, phát huy những tố chất, thế mạnh của mình nhờ đó các em được rèn luyện thêm kỹ năng đồng thời vận động các phụ huynh quan tâm, tạo điều kiện để các em tham gia các hoạt động phong trào do Liên đội phát động"

Trong thời gian tới, Liên đội trường tiểu học Xuân Hòa tiếp tục duy trì và nâng cao hiệu quả các phong trào hoạt động thi đua trọng tâm là phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”; nâng cao chất lượng công tác nhi đồng, chương trình rèn luyện đội viên; hưởng ứng phong trào do Hội đồng Đội huyện phát động ... để các hoạt động của Đội thực sự thiết thực, hiệu quả.

Nguyễn Định - Trịnh Vân - Trung tâm VH ,TT, TT&DL huyện