UBND huyện Thọ Xuân: Hội nghị làm việc với các xã, thị trấn để chỉ đạo giải quyết các vướng mắc liên quan đến đấu giá đất, tạo nguồn thu cho các xã, thị trấn

Đăng lúc: 24/03/2023 (GMT+7)

Thực hiện Chương trình công tác tháng 3 năm 2023, chiều 24/3/2023, UBND huyện Thọ Xuân tổ chức hội nghị làm việc với các xã, thị trấn để chỉ đạo giải quyết các vướng mắc liên quan đến đấu giá đất tạo nguồn thu cho các xã, thị trấn. Các đồng chí: Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Hữu Dũng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Lý Đình Sĩ, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.

ub.png
Tham dự hội nghị có các đồng chí trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch, Tài nguyên - Môi trường; Kinh tế - Hạ tầng; Văn phòng HĐND và UBND huyện; Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện; Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện; Chi cục Thuế khu vực Thọ Xuân - Thường Xuân; Chủ tịch UBND, Công chức Địa chính- Xây dựng các xã, thị trấn.
ub3.png
Thực hiện Nghị quyết số 155 ngày 18/12/2022 của HĐND huyện về dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn; thu chi ngân sách huyện, xã năm 2023, UBND huyện Thọ Xuân đã xây dựng kế hoạch, quy hoạch mặt bằng ở các khu vực thích hợp tại địa phương để đấu giá cấp quyền sử dụng đất năm 2023.
ub2.png
Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện gặp nhiều khó khăn vướng mắc. Trong đó, về công tác quy hoạch tại các địa phương chủ yếu là một số mặt bằng từ các năm trước chuyển sang, bị sai lệch tọa độ giữa mặt bằng quy hoạch với thực địa; công tác giải phóng mặt bằng hiện nay gặp nhiều khó khăn; công tác bố trí tái định cư chưa thực hiện xong; công tác lập, phê duyệt  phương án đấu giá, tổ chức đấu giá còn nhiều bất cập.
ub6.png

ub7.png
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích làm rõ những khó khăn vướng mắc và đề xuất các giải pháp thực hiện hoàn thành nhiệm vụ tổ chức đấu giá cấp quyền sử dụng đất năm 2023.
ub1.png
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Đồng nhấn mạnh: Công tác đấu giá cấp quyền sử dụng đất là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, tạo nguồn lực thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.
ub4.png
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã phân tích, làm rõ những khó khăn vướng mắc hiện nay và giao nhiệm vụ trực tiếp, cụ thể và thời gian thực hiện cho từng phòng ngành, các xã, thị trấn liên quan đến công tác lập mặt bằng quy hoạch đang bị sai lệch về tọa độ, lập và hoàn thiện  hồ sơ để điều chỉnh các mặt bằng quy hoạch bị sai lệch. Về công tác thu hồi đất, đền bù giải phóng mặt bằng tiếp tục tuyên truyền vận động người dân hiểu các quy định về đền bù giải phóng mặt bằng. Xây dựng phương án cưỡng chế thu hồi đất đối với một số mặt bằng trọng điểm.
ub5.png
Xác định lại giá đất đối với các mặt bằng đã tổ chức bán đấu giá nhiều lần; tiếp tục thông báo bán đấu giá đối với các mặt bằng tồn đọng tại các xã, thị trấn. Các xã, thị trấn chủ động hoàn thiện hồ sơ đấu giá gửi các phòng, ban chức năng của UBND huyện để triển khai thực hiện, phấn đấu hoàn thành công tác đấu giá cấp quyền sử dụng đất năm 2023.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân