Xã Thọ Lâm chuẩn bị các nội dung tham gia phục vụ lễ hội Lam Kinh 2023

Đăng lúc: 03/10/2023 (GMT+7)

Để phục vụ tốt Lễ hội Lam Kinh năm 2023 - Kỷ niệm 605 năm Khởi nghĩa Lam Sơn, 595 năm vua Lê Thái tổ đăng quang, 590 năm ngày mất Anh hùng dân tộc Lê Lợi, theo chức năng, nhiệm vụ được BTC Lễ hội cấp trên giao, xã Thọ Lâm tập trung triển khai, chuẩn bị các điều kiện tham gia phục vụ Lễ hội tốt nhất.

LK t l.jpg
(Đội tế xã Thọ Lâm tích cực tập luyện tham gia phục vụ Lễ hội Lam Kinh năm 2023)

Địa phương đã thành lập tiểu ban tổ chức Lễ hội Lam Kinh năm 2023, triển khai thực hiện các nội dung tham gia phục vụ lễ hội, cụ thể: Địa phương đã thành lập đội tế, tổ chức tập luyện theo kịch bản lễ rước kiệu vua Lê Thái Tổ theo yêu cầu của BTC; Thực hiện tổng dọn vệ sinh môi trường, chỉnh trang cảnh quan trên địa bàn xanh, sạch, đẹp; Đồng thời, chọn cử đội Bóng chuyền da Nam, Bóng chuyền hơi nữ, đội kéo co tích cực tập luyện tham gia thi đấu giải thể thao phục vụ Lễ hội.
LK tl1.jpg
Cùng với đó, xã đã tổ chức treo cờ Tổ quốc, hồng kỳ, treo băng zôn tuyên truyền và vận động, hướng dẫn Nhân dân treo cờ Tổ quốc, vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn xã; Chú trọng công tác đảm bảo an ninh trật tự, hành lang an toàn giao thông, góp phần vào việc tổ chức thành công Lễ hội Lam Kinh năm 2023./.
Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuâ