UBND huyện Thọ Xuân: Khai mạc Hội diễn nghệ thuật quần chúng các làng, khu phố văn hóa lần thứ XI năm 2024

Đăng lúc: 15/07/2024 (GMT+7)

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên huyện Thọ Xuân (22/7/1930 - 22/7/2024), kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Thanh Hoá (29/7/1930 - 29/7/2024) và kỷ niệm 79 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 02/9, sáng 15/7/2024, tại Hội trường UBND thị trấn Thọ Xuân, UBND huyện Thọ Xuân tổ chức khai mạc Hội diễn nghệ thuật quần chúng các làng, khu phố văn hóa lần thứ XI năm 2024.

333.jpg
Tham dự có các đồng chí: Lê Thị Thanh Tâm, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ thị trấn Thọ Xuân; Trần Văn Hoàng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ; Đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của Huyện uỷ, Uỷ ban MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội; Đại diện lãnh đạo các phòng, ngành cấp huyện; Đại diện lãnh đạo các xã - thị trấn cùng các đội thi của 30 xã - thị trấn và đông đảo Nhân dân trên địa bàn huyện.
15555.jpg
(Đ/c Lê Văn Lực, Huyện uỷ viên, Trưởng phòng Văn hoá - Thông tin, Phó Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc Hội diễn)

Hội diễn nghệ thuật quần chúng huyện Thọ Xuân là hoạt động nghệ thuật thường niên được tổ chức 2 năm một lần; Vòng sơ khảo Hội diễn được tổ chức trong thời gian 1 ngày, với khoảng 1.000 ca sĩ, diễn viên, nhạc công không chuyên đến từ các làng, khu phố thuộc các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
2222.jpg
Các tiết mục tham gia Hội diễn là đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca...có dàn dựng phụ hoạ mang nội dung, chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại; Ca ngợi quê hương đất nước, con người Thọ Xuân trong sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa, công cuộc đổi mới và xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, đô thị văn minh.
777.jpg

888.jpg

444.jpg
Qua vòng sơ khảo, Ban tổ chức lựa chọn 12 đội xuất sắc tham gia đêm Chung kết được tổ chức vào tối 16/7/2024 tại Quảng trường Trung tâm huyện Thọ Xuân.
555.jpg
Hội diễn nghệ thuật quần chúng các làng, khu phố văn hóa huyện Thọ Xuân lần thứ XI, năm 2024 nhằm tiếp tục phát huy, phát triển và bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống. Đây là một hoạt động văn hóa nghệ thuật, nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thúc đẩy phong trào văn nghệ quần chúng trên địa bàn huyện, góp phần cổ vũ, động viên phong trào thi đua lao động, sản xuất, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024, trọng tâm là chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, đô thị văn minh, góp phần xây dựng huyện Thọ Xuân đến năm 2025 trở thành một trong ba huyện dẫn đầu các phong trào của tỉnh và đến trước năm 2030 trở thành thị xã Thọ Xuân./.
Lê Hải - Năng Tiến, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân