UBND huyện Thọ Xuân: Hội nghị triển khai công tác Phối hợp tổ chức Lễ hội Lam Kinh năm 2023

Đăng lúc: 21/09/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 21/9/2023, tại Hôi trường Nhà A, UBND huyện Thọ Xuân đã tổ chức hội nghị triển khai công tác phối hợp thực hiện Kế hoạch số 203/KH-UBND của UBND huyện về Phối hợp tổ chức Lễ hội Lam Kinh năm 2023, kỷ niệm 605 năm Khởi nghĩa Lam Sơn, 595 năm Vua Lê Thái Tổ đăng quang, 590 năm ngày mất của Anh hùng dân tộc Lê Lợi. Đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban tổ chức cấp huyện chủ trì hội nghị.

4.jpg

Tham dự hội nghị có các đồng chí thành viên Ban tổ chức Lễ hội Lam Kinh năm 2023 huyện Thọ Xuân (Theo Quyết định số 5223/QĐ-UBND ngày 15/9/2023 của UBND huyện).

6.jpg

Hội nghị đã thông qua Kế hoạch số 203/KH-UBND của UBND huyện về Phối hợp tổ chức Lễ hội Lam Kinh năm 2023, kỷ niệm 605 năm Khởi nghĩa Lam Sơn, 595 năm Vua Lê Thái Tổ đăng quang, 590 năm ngày mất của Anh hùng dân tộc Lê Lợi. Theo đó, Lễ hội Lam Kinh năm 2023 được tổ chức nhằm mục đích tôn vinh Anh hùng dân tộc Lê Lợi, các vị vua nhà Lê, các tướng sĩ và Nhân dân có công lao đóng góp trong lịch sử dựng nước và giữ nước; Thực hiện có hiệu quả chỉ đạo của UBND tỉnh về việc tập trung đẩy mạnh các hoạt động phục hồi, phát triển du lịch, thu hút du khách và các nhà đầu tư về với Thanh Hoá, góp phần giới thiệu, quảng bá nét đẹp của vùng đất, giá trị và hình ảnh di tích Quốc gia đặc biệt Lam Kinh tới du khách.

8.jpg

Lễ hội Lam Kinh năm 2023 được tổ chức với quy mô cấp tỉnh, được truyền hình trực tiếp trên Đài PT&TH Thanh hoá và một số kênh truyền hình của các tỉnh, thành phố. Thời gian lễ hội diễn ra trong 3 ngày 05, 06, 07 tháng 10 năm 2023 (tức ngày 21, 22, 23 tháng 8 năm Quý Mão); Phần lễ chính diễn ra tại sân Rồng thuộc di tích lịch sử kiến trúc nghệ thuật QGĐB Lam Kinh vào sáng ngày 06/10 (tức ngày 22 tháng 8 năm Quý Mão); Phần hội thực hiện chương trình nghệ thuật sân khấu thực cảnh với chủ đề "Khởi nghĩa Lam Sơn - Dấu son lịch sử", nội dung các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao bao gồm các trò chơi, trò diễn, múa dân gian, biểu diễn nghệ thuật truyền thống dân tộc, tổ chức dịch vụ lữ hành, quảng bá du lịch…

14.jpg

(Đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BTC cấp huyện kết luận hội nghị).

Triển khai kế hoạch tổ chức Lễ hội Lam Kinh năm 2023, đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BTC cấp huyện đề nghị các thành viên trong BTC Lễ hội  tổ chức và phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ mà BTC tỉnh giao; phối hợp quản lý và tổ chức lễ hội theo quy định. Đồng chí cũng đề nghị Ban Tuyên giáo Huyện uỷ chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra các nội dung tuyên truyền; Văn phòng Huyện uỷ chủ trì, cùng với VP HĐND - UBND huyện, Phòng VHTT tham mưu đón tiếp đại biểu về dự; Huyện Đoàn Thọ Xuân chỉ đạo Đoàn TNCS HCM các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị trực thuộc tuyên truyền cho Thanh thiếu niên về thân thế, sự nghiệp Anh hùng dân tộc Lê Lợi, Khởi nghĩa Lam Sơn, về mục đích ý nghĩa của Lễ hội Lam Kinh năm 2023.

3.jpg

Đề nghị BQL Di tích Lam Kinh phối hợp chặt chẽ với các phòng, ngành, địa phương liên quan trong quá trình tổ chức lễ hội; đề nghị các điểm du lịch tăng cường các hoạt động quảng bá, thu hút khách du lịch; yêu cầu các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống Đài truyền thanh, trên Cổng Trang thông tin điện tử, băng rôn, khẩu hiệu, tổ chức treo cờ Tổ quốc, cờ hội…; xây dựng, tổ chức thực hiện phương án bảo đảm ANTT, ATGT, VSMT trên địa bàn trong thời gian trước, trong và sau lễ hội Lam Kinh năm 2023.

Trần Thành - Năng Tiến, Trung tâm VHTT, TT&DL huyện.