Cổng thông tin điện tử huyện Thọ Xuân - Thanh Hóa
THỌ XUÂN PHẤN ĐẤU TRỞ THÀNH HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO VÀO TRƯỚC NĂM 2024, ĐẾN NĂM 2025 TRỞ THÀNH MỘT TRONG NHỮNG HUYỆN DẪN ĐẦU CÁC PHONG TRÀO CỦA TỈNH, ĐẾN NĂM 2030 TRỞ THÀNH THỊ XÃ THỌ XUÂN
date

Chiến lược - Định Hướng - Quy hoạch

Tuyến đường đôi thị trấn Thọ Xuân: Rực rỡ mùa hoa Giáng Hương

Đăng lúc: 12/04/2024 (GMT+7)
100%

Những ngày đầu tháng 4, tuyến đường đôi thị trấn Thọ Xuân, huyện Thọ Xuân như được tô điểm thêm bởi màu vàng tươi tắn từ những chùm hoa của hàng trăm cây Giáng Hương. Hoa vàng đua nhau nở rộ giữa những cành lá xanh ngát, khiến cho ai qua đây cũng khó có thể rời mắt khỏi vẻ đẹp quyến rũ của loài hoa này.

 GH.jpg
Tuyến đường đôi thị trấn Thọ Xuân có chiều dài gần 2 km và được trồng 225 cây hoa Giáng Hương. Đây là loài cây thân gỗ, cho bóng xanh mát, cây có dáng thanh thoát, gợi vẻ đẹp mong manh nhưng vô cùng quyến rũ.
GH3.jpg

Gh7.jpg
Hàng cây xanh mướt nở hoa vàng rực rỡ thu hút sự chú ý của nhiều người dân khi qua đây.
Gh6.jpg
Ông Lê Xuân Thành, khu phố 3, thị trấn Thọ Xuân, nói: "Sau khi có tuyến đường đôi, huyện đã trồng 2 hàng cây Giáng Hương 2 bên đường rất đẹp. Đến mùa thay lá, đơm hoa rất thơm. Tôi là người dân sống ngay ở khu vực đường đôi này thấy rất đẹp, rất tuyệt vời"
 Gh8.jpg

GH1.jpg
Theo quan niệm của người xưa, hoa Giáng Hương nở vàng rực rỡ báo hiệu một năm mùa màng bội thu, mưa thuận gió hòa, người dân ấm no, sung túc. Hoa Giáng Hương nở thành từng chùm, có màu vàng tươi, hương thơm dịu nhẹ khiến cho người ngắm nhìn cảm thấy bồi hồi, xao xuyến, bâng khuâng. Con đường hoa Giáng Hương nhìn từ trên cao xuống, những gốc cây Giáng Hương nở từng chùm hoa vàng đua nhau khoe sắc giống như bức tranh tuyệt đẹp, tạo cho thị trấn Thọ Xuân như “khoác lên mình” chiếc áo vàng lộng lẫy, kiêu sa.
Gh5.jpg
Chị Ngô Thị Thuý, Khu phố 3, thị trấn Thọ Xuân cho biết: "Trên địa bàn thị trấn Thọ Xuân tôi thấy có hàng cây Giáng Hương, vào độ nở hoa rất đẹp; Hoa có màu vàng tươi, tạo cảnh quan cho đô thị thị trấn Thọ Xuân thêm phần lộng lẫy; Hàng ngày, tôi đi làm qua hàng cây hoa Giáng Hương, tôi thấy rất đẹp và rất thích, hàng hoa đã tạo điểm nhấn cho thị trấn Thọ Xuân".
 Gh2.jpg

Gh9.jpg
Dịp này, mọi người nếu có dịp đến thị trấn Thọ Xuân sẽ được chiêm ngưỡng sắc vàng rực rỡ của loài hoa này trong tiết trời se se lạnh pha lẫn với nắng nhẹ. Khi bạn có điều gì đó khó khăn trong cuộc sống, tâm tư không được thoải mái … hãy đến ra ngắm những cành hoa Giáng Hương nở rộ trên tuyến đường đôi, thị trấn Thọ Xuân sẽ cho ta cảm giác nhẹ nhàng, bay bổng và yêu đời./.
Lê Hải - Xuân Chất, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân