Dấu ấn “cung đình” ở LAMORI Resort & Spa

Đăng lúc: 14/08/2024 (GMT+7)

- Với hàng nghìn di sản văn hóa vật thể và phi vật thể, Thanh Hóa được ví như “cái nôi” di sản của cả nước. Cũng chính "chiếc nôi" ấy đã chắp cánh cho những giấc mơ, hoài bão, nhất là nguồn cảm hứng dạt dào, bất tận mà nhà đầu tư đã nuôi dưỡng từ thời trẻ và nay kiến tạo nên LAMORI Resort & Spa mang trong mình những giá trị riêng biệt, độc đáo.

180d3090044t7269l8-1.jpg

Non xanh nước biếc một màu, thanh bình đến lạ.

LAMORI Resort & Spa là một trong những công trình kiến trúc nghệ thuật mang đậm “dấu ấn cung đình” tượng trưng cho nét vương giả, kiêu kỳ phản ánh trình độ phát triển của vùng văn hóa xứ sở nơi này.

Nói về dấu ấn cung đình đầu tiên, có thể kể đến nhà đầu tư chọn thế đất này mà không phải nơi nào khác căn nguyên là do “yếu tố phong thủy”. Theo nhận định của các chuyên gia trong lĩnh vực này cho rằng, LAMORI “tựa sơn, hướng thủy” vượng khí cực thịnh, vừa tựa lưng vào núi đồi trùng điệp, vừa có sông - hồ lại có rừng già bao quanh thêm nữa lại có chim muông tề tựu, quây quần ríu rít.

Cộng thêm yếu tố về nhân tài xứ Thanh khí tiết hơn người, thời nào cũng có, trong sách “Đại Nam nhất thống chí” ngợi ca rằng: “Đời nào cũng có anh tài phóng khoáng lỗi lạc, cũng là nhờ tinh túy núi sông hun đúc”. Tinh hoa tụ họp đầy đủ các yếu tố “Thiên thời, địa lợi, nhân hòa” ngay từ đầu với quy mô, tiềm năng, nguồn lực được dự báo sẽ làm nên tiếng vang trong thời hiện đại.

Thứ hai, xét về góc độ lịch sử thì LAMORI được “khai sinh, nuôi dưỡng” trên mảnh đất “Nhân kiệt địa linh thiên cổ tại” - đất thang mộc của hai vương triều hiển hách Tiền Lê - Hậu Lê đã ngự trị ngai vàng, giữ vững quốc thái dân an, xã tắc thanh bình đến 362 năm, qua 26 đời vua.

Thứ ba, về kiến trúc LAMORI kết hợp đồng điệu hài hòa giữa nghệ thuật kiến trúc cung đình truyền thống từ chất liệu tự nhiên như đá khối, cẩm thạch, các loại gỗ quý hiếm, màu sắc trầm mặc cổ kính toát lên “thần thái” cổ xưa bật nhất.
180d3090108t5992l10-2.jpg

Màu trắng tinh tế phối sắc nâu trầm ấm của gỗ toát nên sự sang trọng, quyền quý bậc nhất.

Chấm phá cùng những đường nét “hiện đại” từ cửa kính tạo không gian mở lấy sáng, lấy gió trời cộng hưởng với cách phối màu cực kỳ tinh tế sang trọng, bày trí nội thất bắt mắt, mang giá trị thẩm mỹ cao trên nền thiên nhiên sẵn có tạo cảm giác thoải mái, thoáng đãng cho du khách. Được biết, kiến trúc sư ở đây ứng dụng công nghệ mới hiện đại, tiên tiến để tối ưu hóa công năng, an toàn thân thiện với môi trường cảnh quang xung quanh.
180d3090129t4867l10-3.jpg

Có cả phòng khách siêu rộng rãi.

LAMORI được ôm ấp bởi toàn cảnh thiên nhiên non nước hữu tình tuyệt sắc và mang trong mình một vùng văn hóa xứ sở hòa quyện giữa nét trang nghiêm, mực thước đậm chất cung đình với nét hồn hậu, bình dị, dân gian, nhưng không kém phần thanh nhã. Những căn bungalow trong hệ thống LAMORI đều có view ngắm cảnh nên thơ, lãng mạn được bao phủ bởi cỏ cây, hoa lá, hồ nước tự nhiên, sân vườn rộng rãi...Đồng thời tổ hợp các tiện ích nội khu khép kín bật nhất như: Spa thư giãn, phòng Gym, nhà hàng sang trọng, trung tâm sự kiện - tiệc cưới cùng các dịch vụ vui chơi, giải trí, mua sắm khác.
180d3090143t4607l2-4.jpg

Hồ bơi trong vắt làm nên tổ hợp tiện ích nội khu.

Được biết, LAMORI Resort & Spa sẽ chính thức ra mắt công chúng nhân dịp lễ 2/9 sắp tới, kỳ vọng sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn du khách đến chiêm ngưỡng bức tranh cung đình mang âm hưởng quý tộc, tái hiện trong ký ức mỗi chúng ta về một thuở vàng son rực rỡ của dân tộc.

Với những lợi thế, tiềm năng được trang bị hết sức kỹ lưỡng trong thời gian qua, từ không gian nghỉ dưỡng đến chất lượng dịch vụ, cùng chiến lược, kế hoạch cụ thể. LAMORI hứa hẹn đồng hành cùng ngành công nghiệp không khói tỉnh Thanh Hóa sớm hoàn thành mục đón 13,8 triệu lượt du khách, tổng thu du lịch đạt 32.387 tỷ đồng.
Nguồn;Baothanhhoa.vn