Chương trình nghệ thuật sân khấu thực cảnh kỷ niệm 605 năm Khởi nghĩa Lam Sơn hứa hẹn mang đến cho người xem xúc cảm ấn tượng

Đăng lúc: 04/10/2023 (GMT+7)

Năm nay, khai mạc lễ hội Lam Kinh sẽ có chương trình nghệ thuật với chủ đề "Khởi nghĩa Lam Sơn – Dấu son rực rỡ". Đây là lần đầu tiên chương trình tổ chức theo hình thức sân khấu thực cảnh, với hiệu ứng âm thanh, ánh sáng hiện đại và sự tham gia của hơn 250 diễn viên, ca sĩ nghệ nhân, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh.

lk3.png
Từ nhiều ngày nay, hàng trăm diễn viên, nhạc công chuyên và không chuyên được điều động đã tích cực tập luyện thực hiện chương trình nghệ thuật lần đầu tiên được tổ chức theo hình thức sân khấu thực cảnh với chủ đề "Khởi nghĩa Lam Sơn - Dấu son rực rỡ", do Nhà văn Nguyễn Quang Vinh làm tác giả kịch bản và tổng đạo diễn.
lk.png
Chương trình được dàn dựng công phu trên nền cảnh quan thực tế, kết hợp với hiệu ứng âm thanh, ánh sáng hiện đại, với sự tham gia của nhiều diễn viên, ca sĩ nổi tiếng và đông đảo nghệ nhân, học sinh, sinh viên trên địa bàn; tập trung tái hiện cuộc đời, sự nghiệp, công lao to lớn của Anh hùng dân tộc Lê Lợi và các anh hùng, nghĩa sỹ, Nhân dân trong công cuộc đánh đuổi giặc Minh xâm lược, giành lại chủ quyền, độc lập và xây dựng quốc gia Đại Việt phát triển hưng thịnh.
lk2.png
Chương trình nghệ thuật sân khấu thực cảnh với chủ đề "Khởi nghĩa Lam Sơn - dấu son rực rỡ" tái hiện một giai đoạn lịch sử hào hùng và những công lao, sự nghiệp to lớn của người anh hùng áo vải Lê Lợi cùng các tướng sĩ, Nhân dân đã đánh đuổi giặc Minh xâm lược, giành độc lập tự chủ và xây dựng đất nước phát triển hưng thịnh. Đồng thời, thể hiện sự phong phú, đa sắc màu trong kho tàng di sản văn hóa xứ Thanh. Chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu sự kết hợp giữa cảnh dựng trước hiện trường với hình ảnh từ Led và hiệu ứng âm thanh, ánh sáng hiện đại nhằm mang đến cho người xem xúc cảm ấn tượng.
lk1.png
Hiện nay, huyện Thọ Xuân đã triển khai phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng, chống cháy nổ, vệ sinh môi trường tạo ấn tượng tốt đẹp cho du khách khi về với Lam Kinh trước ngày hội lớn. Trong khuôn khổ Lễ hội Lam Kinh năm 2023, sẽ có nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, trò chơi, trò diễn dân gian..., góp phần tuyên truyền, tôn vinh những hy sinh, đóng góp to lớn của Anh hùng dân tộc Lê Lợi, các vua Lê, các tướng sỹ và nhân dân trong lịch sử dựng nước và giữ nước, đồng thời giáo dục truyền thống yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào dân tộc trong các tầng lớp nhân dân và du khách thập phương. Theo kế hoạch, Lễ hội Lam Kinh năm 2023 kỷ niệm 605 năm khởi nghĩa Lam Sơn, 595 năm vua Lê Thái Tổ đăng quang, 590 năm ngày mất Anh hùng dân tộc Lê Lợi sẽ diễn ra trong 03 ngày: 5, 6, 7/10/2023( tức ngày 21, 22, 23 tháng 8 năm Quý Mão), với quy mô cấp tỉnh.

Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân