Huyện Thọ Xuân: Xử lý 12 vụ vi phạm gian lận thương mại, kinh doanh hàng giả kém chất lượng

Đăng lúc: 07/02/2023 (GMT+7)

Nhằm bình ổn thị trường hàng hóa, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, thời gian qua, lực lượng chức năng huyện Thọ Xuân đã tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Tho Xuan kiem soat thi truong 1.jpg
Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 389 huyện, Đội QLTT số 14 đã bám sát địa bàn, nắm bắt tình hình hoạt động kinh doanh tại các cửa hàng, trung tâm thương mại và các chợ. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho các cơ sở không buôn bán hàng giả, hàng nhái, hàng không rõ nguồn góc, xuất xứ; Thực hiện niêm yết giá và bán theo đúng giá niêm yết. Cùng với đó, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Tổ chức cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật trong sản xuất, kinh doanh hàng hoá, dịch vụ. Trong dịp tết Quý Mão 2023, lực lượng chức năng huyện Thọ Xuân đã kiểm tra, xử lý 12 vụ vi phạm về ATTP và phòng, chống dịch, gian lận thương mại, kinh doanh hàng giả với số tiền là 42 triệu đồng, buộc tiêu hủy hàng hóa trị giá 11,94 triệu đồng.
Thời gian tới, Đội QLTT số 14 tiếp tục tăng cường phối hợp với các thành viên trong BCĐ 389 huyện, tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường. Thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền pháp luật cho các tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hoá, dịch vụ trên địa bàn chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh. Cùng với các biện pháp mà Đội QLTT số 14 đã và đang thực hiện, mỗi người dân nêu cao tinh thần trách nhiệm, không mua bán, tiêu thụ hàng không rõ nguồn gốc, hàng nhái; tích cực tố giác, đấu tranh với các hành vi vi phạm, góp phần bảo vệ quyền lợi của chính bản thân mình, gia đình mình, giữ vững và ổn định thị trường./.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân