Xuân Hồng phát huy vai trò tổ giám sát Covid-19 cộng đồng trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Đăng lúc: 27/01/2022 (GMT+7)

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thời gian qua cùng với các lực lượng chức năng trên trên địa bàn xã chung tay trong công tác phòng, chống dịch bệnh, các thành viên tổ giám sát Covid-19 xã Xuân Hồng đã và đang phát huy vai trò, hiệu quả trong việc " Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng"; để tập trung tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh.

Theo báo cáo, đến ngày 25/01/2022, trên địa bàn xã Xuân Hồng có 21 trường hợp đang thực hiện cách ly tại nhà và 105 trường hợp đang theo dõi sức khỏe; tng s con em đang địa phương khác là 940 người và d kiến trong 3 ngày ti có trên 200 người tr vquê. Vì vậy, để tăng cường công tác quản lý, kiểm tra giám sát hướng dẫn người dân trên địa bàn thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, thời gian qua các thành viên thuộc 16 tổ giám sát Covid-19 cộng đồng xã đã tăng cường kiểm tra, quản lý chặt chẽ những người đang thực hiện cách ly tại nhà. Thống kê, lập danh sách tất cả những người địa phương đang lao động, học tập, sinh sống, du lịch, khám chữa bệnh, thăm thân... ở các tỉnh, thành phố khác. Chủ động giám sát, nắm bắt từ xa, từ sớm những thông tin người ở các tỉnh, thành phố khác có nguyện vọng trở về địa phương.

Mặt khác các thành viên trong các tổ giám sát cũng đã thường xuyên tuyên truyền, vận động người dân cùng chung tay với chính quyền địa phương phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt là dán biển thông báo tại các gia đình thực hiện cách ly. Đồng thời hướng dẫn người dân tự theo dõi sức khỏe, chủ động khai báo y tế khi bản thân hoặc người trong gia đình có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh.

Có thể nói, từ khi các tổ giám sát Covid-19 cộng đồng trên địa bàn xã được thành lập đã và đang phát huy tốt vai trò, nhiệm v. Qua đó giúp chính quyền địa phương thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Với tinh thần quyết tâm cao nhất “Chống dịch như chống giặc”, cùng sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền xã Xuân Hồng tinh thần trách nhiệm của các tổ giám sát Covid cộng đồng, đã góp phần thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống cho người dân địa phương.

Lê Thơ, Trung tâm VHTT, TT&DL Thọ Xuân