Xã Xuân Sinh chú trọng nắm bắt tình hình, chăm lo và ổn định đời sống người dân

Đăng lúc: 06/12/2021 (GMT+7)

Xác định cùng với công tác phòng chống dịch COVID-19, việc bảo đảm an sinh xã hội là nhiệm vụ hết sức cấp bách. Do vậy, xã Xuân Sinh đã và đang tích cực triển khai nhiều hoạt động thiết thực.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid - 19, đặc biệt trong những ngày vừa qua, sau khi phát hiện một số trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn xã Xuân Sinh. Để đảm bảo đánh giá chính xác nguy cơ dịch tại khu vực có đối tượng dương tính với SARS-CoV-2, thực hiện Công văn của UBND huyện, địa phương đã khoanh vùng tạm thời một số thôn trên địa bàn gồm: Thôn 2, thôn 3, thôn 4, thôn 5 và tuyến đường từ cầu Bàn Thạch  đi công sở xã Xuân Quang cũ thuộc thôn 1, xã Xuân Sinh với tổng số 874 hộ, với 3.273 khẩu.

Đảng uỷ, UBND xã Xuân Sinh giao UB MTTQ chủ trì phối hợp với các đoàn thể địa phương chủ động nắm bắt tình hình, đời sống, tư tưởng đoàn viên, hội viên và nhân dân. Từ đó có hỗ trợ kịp thời đối với những gia đình khó khăn trong khu khoanh vùng hoặc những hộ gia đình không nằm trong khu khoanh vùng nhưng phải cách ly y tế cả nhà như mua hộ nhu yếu phẩm, chăm sóc hoa màu, vật nuôi.
 Cụ thể, đến ngày 6/12/2021, địa phương đã hỗ trợ, tặng trên 200 suất quà, tổng trị giá trên 30 triệu đồng cho các hộ gia đình cách ly cả nhà, các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid - 19 và 5 Tổ giám sát cộng đồng của 5 thôn phải khoanh vùng của xã. Đồng thời, mua hộ nhu yếu phẩm, xát gạo, nghiền cám, thu hoạch ớt giúp người dân khi có nhu cầu đang ở trong khu vực khoanh vùng.

Những ngày tới, xã Xuân Sinh tiếp tục nắm tình hình, đời sống nhân dân để có hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời, góp phần giúp người dân vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Mặt khác, tiếp tục kêu gọi nhân dân và các nhà hảo tâm ủng hộ tinh thần, vật chất, chung tay cùng cấp uỷ, chính quyền địa phương sớm đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn.

Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân