Truy vết, quản lý những người liên quan đến các ca dương tính với SARS-COVI-2 tại Công ty IVORY, xã Thọ Vực, huyện Triệu Sơn.

Đăng lúc: 13/01/2022 (GMT+7)

Liên quan đến các ca dương tính với SARS-COVI-2 tại Công ty IVORY, xã Thọ Vực, huyện Triệu Sơn, BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 huyện Thọ Xuân yêu cầu truy vết, cụ thể như sau:

Theo Thông báo của Trung tâm Y tế Triệu Sơn (số 77/TTYT-KSBT ngày 11/01/2022). Tính đến 17 giờ ngày 11/01/2022 tại Công ty IVORY, xã Thọ Vực, huyện Triệu Sơn ghi nhận 32 trường hợp dương tính với SARS-COVI-2 là người lao động tại công ty, trong đó huyện Thọ Xuân có 12 ca , gồm các xã: Xuân Phong (07), Bắc Lương (01), Nam Giang (02), Xuân Sinh (01), Xuân Giang (01). Để kịp thời thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19. Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 huyện yêu cầu khẩn trương thực hiện các nội dung sau:

1. Giao đồng chí Bí thư Đảng uỷ-Trưởng BCĐ phòng chống dịch, đồng chí Chủ tịch UBND các xã, thị trấn: - Rà soát công dân là người lao động Công ty IVORY, xã Thọ Vực, huyện Triệu Sơn và tất cả những người tiếp xúc với các F0, F1 (tính mốc 10 ngày kể từ lần tiếp xúc lần cuối), khẩn trương thực hiện khai báo y tế để được tư vấn, hướng dẫn theo dõi sức khỏe, cách ly phù hợp theo quy định; Chỉ đạo thành viên BCĐ, Tổ Giám sát cộng đồng thôn/khu phố, Trạm Y tế, Công an xã, thị trấn khẩn trương truy vết các công dân trên địa bàn thôn, khu phố mình có liên quan đến ca bệnh trên, nghiêm chỉnh chấp hành thực hiện việc khai báo y tế.

- Những trường hợp công nhân được xác định là F1 thực hiện cách ly riêng tại nhà và xét nghiệm theo quy định. Các công nhân còn lại trước mắt vẫn tiếp tục đi làm nhưng phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch đó là: thực hiện "một cung đường, hai điểm đến", hạn chế tiếp xúc và hạn chế đi đến những nơi tập trung đông người, hàng ngày ghi chép nhật ký di chuyển, tiếp xúc. Nếu có các dấu hiệu bất thường về sức khỏe như: ho, sốt, đau rát họng, mất vị giác thì báo ngay với cơ quan y tế gần nhất để được khám sàng lọc.

- Các xã, thị trấn có công nhân làm tại Công ty IVORY, xã Thọ Vực, huyện Triệu Sơn và các trường hợp liên quan đến các ca F0, F1 (có danh sách gửi kèm) yêu cầu báo cáo kết quả rà soát về BCĐ phòng chống dịch COVID 19 2 huyện (qua Văn phòng HĐND-UBND huyện) trước 16 giờ 00 ngày 13/01/2022 (theo mẫu truy vết đã gửi).

2. Thành viên Ban chỉ đạo huyện: Chỉ đạo, đôn đốc các xã, thị trấn được phân công, phụ trách rà soát công nhân làm tại Công ty IVORY, xã Thọ Vực, huyện Triệu Sơn và có trường hợp liên quan đến các ca F0, F1 khẩn trưởng áp dụng các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

3. Giao Trung tâm Y tế huyện thường xuyên phối hợp với ngành Y tế huyện Triệu Sơn cập nhật diễn biến, báo cáo ban chỉ đạo phòng, chống Covid -19 huyện, thông tin cho các xãm thị trấn để thực hiện quản lý, cách ly, giám sát theo kịp thời.

Trưởng Ban chỉ đạo huyện yêu cầu thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện; Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 các xã, thị trấn nghiêm túc triển khai, thực hiện./.

Theo BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 huyện Thọ Xuân