Đăng lúc: 28/01/2022 (GMT+7)

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá vừa ban hành Quyết định số 485 về việc phê duyệt Phương án quản lý, theo dõi và điều trị người nhiễm SARS-CoV-2 không triệu chứng tại nhà/nơi cư trú trên địa bàn tỉnh.

Phương án đề ra yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố kích hoạt hoạt động các Trạm Y tế lưu động theo phương châm “4 tại chỗ”, tổ chức quản lý người nhiễm SARS-CoV-2 không triệu chứng tại nhà/nơi cư trú.

Người nhiễm SARS-CoV-2 không triệu chứng đủ điều kiện cách ly tại nhà/nơi cư trú được hướng dẫn theo dõi sức khỏe, chấp hành nghiêm các quy định khi cách ly tại nhà/nơi cư trú.

UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai quản lý, theo dõi và điều trị người nhiễm SARS-CoV-2 không triệu chứng tại nhà/nơi cư trú khi số ca mắc tăng cao, vượt quá năng lực tiếp nhận của các cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn. Đồng thời phải rà soát, đánh giá các tiêu chí cách ly người nhiễm SARS-CoV-2 không triệu chứng tại nhà/nơi cư trú và điều kiện cụ thể của từng trường hợp nhằm đảm bảo an toàn, không để lây lan ra cộng đồng.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã, phường, thị trấn; Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện, thị xã, thành phố; Trạm y tế xã, phường, thị trấn; Trạm y tế lưu động; Trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố tham gia công tác quản lý, điều trị người nhiễm COVID-19 không triệu chứng tại nhà/nơi cư trú.

Sở Y tế tỉnh Thanh Hoá tổ chức triển khai, hướng dẫn, đôn đốc các sở, ban, ngành; UBND cấp huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị, cá nhân liên quan trên địa bàn tỉnh triển khai thực hiện khẩn trương, kịp thời, có hiệu quả phương án này./.

Theo TTV Thanh Hóa