Phát huy vai trò của tổ giám sát cộng đồng trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã Xuân Hòa

Đăng lúc: 19/01/2022 (GMT+7)

Với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, thời gian qua, các tổ giám sát cộng đồng phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn xã Xuân Hòa đã hỗ trợ chính quyền địa phương, các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 trong công tác tuyên truyền, vận động, giám sát công dân, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương.

Tổ giám sát cộng đồng thôn Tỉnh Thôn 1, xã Xuân Hòa có 8 thành viên. Thời gian qua, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 các thành viên Tổ giám sát cộng đồng thôn Tỉnh Thôn 1 đã tăng cường công tác truy vết, theo dõi cách ly các trường hợp F1, F2 và các trường hợp từ vùng dịch về địa phương.

Với tinh thần chủ động, quyết tâm, quyết liệt ngăn chặn và phát hiện nhanh các trường hợp, tổ đã rà soát, nắm bắt kịp thời các đối tượng từ vùng dịch trở về địa phương, đặc biệt với những trường hợp có nguy cơ, ngay lập tức báo với chính quyền, thông báo với y tế thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, tổ đã phân công các thành viên trong tổ kiểm soát chặt chẽ những trường hợp thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe tại địa bàn phụ trách.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch xã Xuân Hòa đã chỉ đạo, hướng dẫn các tổ giám sát cộng đồng, phát huy hiệu quả hoạt động. Đồng thời, xã đã tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch. Đến nay, toàn xã có 7 tổ giám sát cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19, với 98 thành viên là bí thư chi bộ, trưởng thôn, ban công tác mặt trận thôn và chi hội trưởng các hội, đoàn thể... Các tổ giám sát cộng đồng thực hiện tốt công tác phối hợp, kiểm soát công dân ra, vào địa bàn; theo dõi biến động nhân khẩu; kiểm soát, quản lý các đối tượng thực hiện cách ly tại địa phương; thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, góp phần nâng cao ý thức của người dân, ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid-19, cùng địa phương thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép, ổn định đời sống nhân dân trên địa bàn.

Lê Thơ, Trung tâm VHTT, TT&DL huyện