Phát hiện các trường hợp dương tính với SAR-CoV-2 trong cộng đồng qua test nhanh COVID-19

Đăng lúc: 15/12/2021 (GMT+7)

Từ ngày 11/12 đến nay, Bệnh viện Tâm An, thành phố Thanh Hóa phát hiện 3 trường hợp dương tính với SAR-CoV-2 trong quá trình làm dịch vụ test nhanh COVID-19 cho người dân.

Riêng sáng 15/12, qua test nhanh, có 2 trường hợp cho kết quả dương tính với SAR-CoV-2, là công dân phường Quảng Thành và phường An Hưng. Sau khi test nhanh lần 2 vẫn cho kết quả dương tính, Bệnh viện đã báo với chính quyền địa phương và Trung tâm Y tế thành phố; đồng thời cách ly đối tượng trong phòng riêng và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Trước đó, ngày 11/12, qua test nhanh, Bệnh viện Tâm An cũng đã phát hiện một ca dương tính với SAR-CoV-2. Sau đó, Trung tâm Y tế thành phố lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR cho kết quả khẳng định bệnh nhân này mắc COVID-19.

Việc phát hiện các trường hợp dương tính với SAR-CoV-2 qua test nhanh tầm soát cho thấy, dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nguy hiểm và đã len lỏi trong cộng đồng. Chính vì vậy, mỗi người dân cần cảnh giác, chủ động xét nghiệm tầm soát khi có các triệu chứng hoặc sau khi đến nơi có nguy cơ cao, tiếp xúc với các trường hợp liên quan đến COVID-19.

Theo TTV Thanh Hóa