Nhiều người dân chủ động mua kit test nhanh Covid -19

Đăng lúc: 26/02/2022 (GMT+7)

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid -19, ngoài việc thực hiện theo khuyến cáo 5K, nhiều gia đình đã chủ động mua kit test nhanh COVID-19 để tự test tại nhà nhằm phát hiện sớm F0, đây cũng là cách làm được Bộ Y tế và các ngành chức năng khuyến khích trong phòng, chống dịch hiện nay.

Theo khảo sát nhanh tại các hiệu thuốc trên địa bàn huyện, những ngày qua, người dân đi mua kit test nhanh COVID-19 khá đông. Nhiều người dân chia sẻ: "Dù đã được test tại nơi làm việc nhưng mua để dự phòng và chủ động kiểm tra sức khỏe cho bản thân cũng như các thành viên trong gia đình. Có kit test chúng tôi có thể tự kiểm tra khi có biểu hiện nghi ngờ nên chúng tôi yên tâm hơn rất nhiều".

Nhiều người còn thẳng thắn cho biết: "Bên cạnh khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, bộ kit test nhanh COVID-19 đã trở thành một trong những công cụ thiết yếu để gia đình chủ động trước diễn biến dịch bệnh như hiện nay. Nhờ tầm soát thường xuyên mà chúng tôi có thể tự tin thích ứng, sống chung an toàn với dịch bệnh”.

Việc người dân chủ động mua kit test nhanh đã giúp giảm tải lớn cho các cơ sở y tế và giúp ngành chức năng địa phương sớm phát hiện F0, kịp thời xử lý dịch trên địa bàn. Được biết, hiện nay, kit test nhanh COVID-19 có nhiều loại và được bán tại hầu hết các nhà thuốc, cửa hàng cung ứng vật tư y tế trên địa bàn huyện. Ngoài ra, một số cá nhân cũng rao bán kit test nhanh trên các trang mạng xã hội. Để mua kit test nhanh COVID-19 đảm bảo về chất lượng, người dân cần cảnh giác với các loại kit test nhanh COVID-19 không rõ nguồn gốc xuất xứ. Ngoài ra, phải thực hiện đúng kỹ thuật các bước test nhanh COVID-19 để đảm bảo có kết quả chính xác nhất./.

Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân