Khoanh vùng tạm thời để truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, đánh giá nguy cơ dịch Covid - 19 trên địa bàn thị trấn Thọ Xuân.

Đăng lúc: 18/12/2021 (GMT+7)

Chiều ngày 17/12/2021, sau nhận thông tin người trên địa bàn Khu phố Quân Bình, thị trấn Thọ Xuân liên quan đến người thân trong gia đình hiện đang ở Hà Nội có yếu tố dịch tễ nhiễm COVID-19, BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 huyện Thọ Xuân đã chỉ đạo BCĐ phòng chống dịch COVID-19 thị trấn Thọ Xuân tổ chức test nhanh và lấy mẫu xét nghiệm PCR cho những người có liên quan, phát hiện các ca nghi nhiễm COVID-19. Để kịp thời khoanh vùng xét nghiệm tầm soát bóc tách các ca nghi nhiễm nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn thị trấn Thọ Xuân. Tối ngày 17/12/2021, được sự thống nhất của Thường trực Huyện ủy; Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân đã chỉ đạo khoanh vùng tạm thời để truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, đánh giá nguy cơ dịch Covid - 19 trên địa bàn thị trấn Thọ Xuân. Cụ thể như sau:

1.  Khoanh vùng tạm thời một phần Khu phố Quân Bình, thị trấn Thọ Xuân để phục vụ công tác truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, đánh giá nguy cơ dịch, cụ thể:

- Từ hộ ông Nguyễn Hữu Lộc và hộ ông Lê Xuân Hoà đến hộ ông Trịnh Văn Quang, ông Trịnh Viết Hướng và hộ ông Lê Văn Quốc , gồm 18 hộ, 66 nhân khẩu.

- Thời gian: bắt đầu từ 21 giờ 00, ngày 17/12/2021 cho đến khi có thông báo mới.

2. Giao Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 thị trấn Thọ Xuân tổ chức kiểm soát nghiêm ngặt, yêu cầu tất cả mọi người dân trong khu vực, tạm thời cách ly tại nhà , "ai ở đâu, ở yên đó".

3. Giao Tiểu ban Truy vết huyện khẩn trưởng tổ chức thần tốc truy vết, xét nghiệm, đánh giá nguy cơ; báo cáo Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 huyện.

Theo UBND huyện Thọ Xuân