Kết thúc khoanh vùng tạm thời khu phố Quân Bình thị trấn Thọ Xuân trong thực hiện phòng, chống dịch Covid -19

Đăng lúc: 26/12/2021 (GMT+7)

Thực hiện công văn của UBND huyện Thọ Xuân, tối 25/12/2021, các chốt kiểm soát phòng dịch COVID-19 tại khu phố Quân Bình thị trấn Thọ Xuân đã được tháo dỡ.

Ngày 17/12/2021 trên địa bàn khu phố Quân Bình, thị trấn Thọ Xuân có 06 ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 ngoài động đồng. Để kịp thời kiểm soát tình hình dịch và phục vụ công tác điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, đánh giá nguy cơ. UBND huyện Thọ Xuân đã có Công văn số 3352/UBND-VP ngày 18/12/2021 về việc khoanh vùng tạm thời để truy vết phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị trấn Thọ Xuân. Trong thời qua, nhân dân trong khu vực khoanh vùng đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid -19 theo hướng dẫn của ngành y tế; trên cơ sở báo cáo số 1438/BC-TTYT ngày 24/12/2021 của Trung tâm Y tế huyện Thọ Xuân về việc đánh giá nguy cơ dịch bệnh Covid - 19 tại khu vực vực khoanh vùng thị trấn Thọ Xuân.

Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân có ý kiến chỉ đạo như sau:  Kết thúc khoanh vùng tại khu phố Quân Bình: Từ hộ ông Nguyễn Hữu Lộc và hộ ông Lê Xuân Hoà đến hộ ông Trịnh Văn Quang, ông Trịnh Viết Hướng và hộ ông Lê Văn Quốc , gồm 18 hộ, 66 nhân khẩu. Trở lại trạng thái “Bình thường mới”; thời gian thực hiện từ 19 giờ 00, ngày 25/12/2021.

Giao Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid 19; UBND thị trấn Thọ Xuân: Tiếp tục thực hiện các biện pháp giám sát, cách ly, xét nghiệm đối với các đối tượng đang cách ly y tế tại nhà, đang theo dõi sức khỏe tại nhà cho đến khi hết thời gian theo quy định. Tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh, nhất là thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ y tế, các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 huyện.

Duy Nhã - Hồng Tăng, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân