Huyện Thọ Xuân tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 19 cho trẻ em từ 15 - 17 tuổi năm 2021

Đăng lúc: 02/12/2021 (GMT+7)

Trong 2 ngày 01 và 02/12/2021, huyện Thọ Xuân tổ chức tiêm phòng Covid-19, mũi 1, đợt 19 năm 2021 cho trẻ em là học sinh khối 10, khối 11 và khối 12 ( độ tuổi từ 15-17 tuổi) tại các trường Trung học phổ thông và Trung tâm GDNN - GD TX trên địa bàn huyện.

Theo đó, trong đợt này, huyện Thọ Xuân phân bổ gần 6.000 liều vắc-xin Pfizer để tiêm phòng Covid-19, mũi 1 cho học sinh cấp THPT và Trung tâm GDNN- GDTTX trên địa bàn huyện. Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh được Trung tâm Y tế, Bệnh viện Đa khoa huyện và trạm y tế xã, thị trấn phối hợp thực hiện tại 6 điểm tiêm chủng, gồm các trường: THPT Lê Lợi; THPT Lê Hoàn, THPT Lam Kinh, THPT Thọ Xuân 4, THPT Thọ Xuân 5 và Trung tâm GDNN-GDTX huyện Thọ Xuân.

Để đảm bảo an toàn trong công tác tiêm chủng, Trung tâm Y tế huyện, Bệnh viện đa khoa huyện đã phối hợp với các trường chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác tiêm chủng. Bệnh viện Đa khoa huyện đã thành lập 06 tổ cấp cứu tại 06 điểm tiêm tại các trường học. Cùng với đó, thực hiện nghiêm quy trình tiêm chủng của Bộ Y tế, bố trí đảm bảo các khâu từ tiếp nhận, khám sàng lọc, tiêm chủng và theo dõi sau tiêm từ 30 phút đến 1 giờ, xác nhận phiếu tiêm chủng, cập nhật thông tin tiêm chủng lên phần mềm tiêm chủng Covid-19.

Trước đó, Trung tâm Y tế, Bệnh viện đa khoa huyện và nhà trường phối hợp khảo sát trước điểm tiêm, thống nhất quy trình tiêm, chuẩn bị bố trí đội tiêm, tình nguyện viên, bố trí quy trình tiêm. Đồng thời, các đơn vị trường học lập danh sách học sinh tiêm chủng, cha mẹ hoặc người giám hộ cũng đã thực hiện ký phiếu đồng ý tiêm chủng cho con em mình.

Lê Thơ, Trung tâm VHTT, TT&DL huyện