Huyện Thọ Xuân: thực hiện công tác xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 định kỳ tại doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh.

Đăng lúc: 15/12/2021 (GMT+7)

Huyện Thọ Xuân vừa ban hành công văn về việc thực hiện công tác xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 định kỳ tại doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh

Công văn nêu rõ: Quan kiểm tra công tác phòng chống dịch tại một số Doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn; Công tác xét nghiệm SARS-CoV-2 có Doanh nghiệp thực hiện chưa tốt, chưa theo định kỳ, tỷ lệ tầm soát chưa đảm bảo; tiềm ẩn nguy cơ bùng phát, lây lan ra cộng đồng nếu không phát hiện sớm.

Để tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, Chủ tịch UBND huyện - Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện có ý kiến chỉ đạo như sau:

1. Yêu cầu Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh:

a). Thực hiện xét nghiệm sàng lọc, định kỳ cho người lao động tại đơn vị theo Công văn số 17568/UBND-VX ngày 05/11/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa như sau:

- Xét nghiệm 02 tuần/lần tối thiểu cho 5-10% nhóm người lao động có nguy cơ cao (bao gồm: tổ trưởng tổ sản xuất, quản đốc phân xưởng, lãnh đạo công ty, lễ tân, …).

- Xét nghiệm 02 tuần/lần cho tất cả những người cung cấp dịch vụ trực tiếp cho cơ sở sản xuất, kinh doanh (bao gồm: người cung cấp suất ăn, thực phẩm, nguyên vật liệu, dịch vụ bảo vệ, vệ sinh).

b). Xây dựng lịch tháng xét nghiệm sàng lọc định kỳ của đơn vị gửi về UBND huyện chậm nhất ngày 25 háng tháng (qua Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội). Riêng đối với tháng 12/2021 báo cáo lịch xét nghiệm của đơn vị trước ngày 17/12/2021 (theo mẫu gửi kèm).

Lịch xét nghiệm phải ghi đầy đủ thông tin: Ngày, giờ xét nghiệm; đơn vị thực hiện xét nghiệm; số người xét nghiệm sàng lọc.

2. Trên cơ sở lịch xét nghiệm của Doanh nghiệp. Giao Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội báo cáo đồng chí PCT Lý Đình Sĩ chỉ đạo phân công cán bộ giám sát việc thực hiện xét nghiệm sàng lọc định kỳ của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn.

Trường hợp doanh nghiệp không báo cáo lịch xét nghiệm sàng lọc định kỳ; không thực hiện việc xét nghiệm sàng lọc theo quy định. Giao phòng Lao động - Thương binh và Xã hội tham mưu UBND huyện đề xuất cấp có thẩm quyền tạm dừng hoạt động của doanh nghiệp cho đến khi Doanh nghiệp thực hiện đầy đủ công tác phòng chống dịch Covid 19.

3. Giao đồng chí Lý Đình Sĩ – Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo kiểm tra, giám sát việc thực hiện phòng chống dịch Covid của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện.

Yêu cầu Trưởng các phòng, ban, ngành cấp huyện; giám đốc các doanh nghiệp, chủ cơ sở sản xuất kinh doanh nghiêm túc triển khai thực hiện./.

Theo UBND huyện Thọ Xuân