Huyện Thọ Xuân: thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19 đối với công nhân làm tại công ty giày Alena, huyện Yên Định.

Đăng lúc: 14/12/2021 (GMT+7)

Ngày 14/12/2021, UBND huyện Thọ Xuân ban hành công văn về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19 đối với công nhân làm tại công ty giày Alena, huyện Yên Định

Công văn nêu rõ: Trước tình hình dịch Covid -19 tại tại Công ty giày Alena (đóng tại xã Định Liên, huyện Yên Định) diễn biến rất phức tạp. Số công dân là công nhân Thọ Xuân đang làm việc tại công ty nhiều (975 người), đến 17 giờ 00 ngày 13/12/2021 trên địa bàn huyện đã ghi nhận 04 ca F0 là công nhân làm tại công ty Alena (xã Trường Xuân (02), xã Phú Xuân (01), xã Xuân Lập (1)). Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid -19 trên địa bàn huyện,

Chủ tịch UBND huyện có ý kiến chỉ đạo như sau:

1. Đối với công nhân đang làm việc tại công ty giày Alena:

- Các trường hợp công nhân là F1: Tổ chức cách ly tập trung hoặc cách ly tại nhà (nếu đảm bảo các điều kiện).

- Đối với các công nhân khác:  Nếu công ty tiếp tục cho đi làm phải đảm bảo các quy định 5K trong phòng chống dịch Covid -19, thực hiện "một cung đường, hai điểm đến", thường xuyên ghi chép lịch trình di chuyển hàng ngày.

2. Chủ tịch UBND các xã, thị trấn  tổ chức thực hiện rà soát, lập danh sách phân loại đối tượng để áp dụng biện pháp phòng chống dịch Covid -19 theo quy định; nắm bắt thôn tin trong 14 ngày qua gia đình các công nhân có hoạt động đặc biệt (các hoạt động có có nhiều người) hay không; tổ chức test nhanh cho toàn bộ công dân là công nhân công ty giày Alena; test nhanh tầm soát cho thành viên gia đình có công nhân (từ 1-2 người trong gia đình), thực hiện xong trước 17 giờ ngày 15/12/2021.

3. Giám đốc Trung tâm Y tế Thọ Xuân: Thường xuyên cập nhật diễn biến của ổ dịch, tham mưu cho Ban chỉ đạo phòng, chống Covid -19 huyện, UBND huyện các biện pháp phòng, chống dịch kịp thời, hiệu quả; Tổ chức cấp test cho các xã, thị trấn; hướng dẫn, kiểm tra và tổng hợp kết quả báo cáo về UBND huyện vào 14 giờ hàng ngày (nếu có trường hợp nghi ngờ phải báo cáo ngay).

Yêu cầu Giám đốc Trung tâm Y tế huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, nghiêm túc triển khai, thực hiện./.

Theo UBND huyện Thọ Xuân