Huyện Thọ Xuân: tăng cường thực hiện xét nghiệm sàng lọc vi rút SARS-COVI-2 bằng test nhanh kháng nguyên trên địa bàn huyện Thọ Xuân

Đăng lúc: 28/01/2022 (GMT+7)

Ngày 27/1/2022, UBND huyện Thọ Xuân đã ban hành công văn số 265/UBND-VPtăng cường thực hiện xét nghiệm sàng lọc vi rút SARS-COVI-2 bằng test nhanh kháng nguyên trên địa bàn huyện Thọ Xuân

Công văn nêu rõ: Thực hiện Kế hoạch số 11/KH-UBND ngày 12/01/2021 của UBND huyện Thọ Xuân, cơ bản các đơn vị đã triển khai thực hiện nghiêm túc việc xét nghiệm tầm soát cho các đối tượng nguy cơ cao trên địa bàn (đến nay toàn huyện đã thực hiện 02 đợt xét nghiệm tầm soát cho gần 11 nghìn người, trong đó phát hiện 14 ca dương tính), việc thực hiện việc tầm soát định kỳ đã sớm phát hiện và bóc tách nhanh các ca F0 trong cộng đồng. Tuy nhiên, qua kiểm tra, theo dõi vẫn còn một số đơn vị chưa thực hiện nghiêm theo kế hoạch đã đề ra, một số đơn vị thực hiện chưa đảm bảo về số lượng test, vẫn còn nhiều đối tượng nguy cao chưa được xét nghiệp tầm soát kịp thời,..

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả kế hoạch thực hiện xét nghiệm tầm soát trên địa bàn; Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch huyện có ý kiến chỉ đạo như sau:

1. UBND các xã, thị trấn:

- Tiếp tục tổ chức triển khai, thực hiện tốt kế hoạch tổ chức xét nhiệm tầm soát, xét nhiệm sàng lọc trên địa bàn; trước mắt chuẩn bị tốt điều kiện về nhân lực, vật tư triển khai tốt việc xét nghiệm tầm soát đợt 3 theo kế hoạch đã đề ra, thời gian thực hiện từ ngày 27 - 28/01/2022 (là ngày 25 - 26 tháng chạp, Tân Sửu) cho tất cả các đối tượng thuộc nhóm nguy cơ cao còn lại; trong đó yêu cầu các đơn vị thực hiện test nhanh tầm soát cho 100% các đối tượng nguy cơ cao theo kế hoạch số 11/Kh-UBND của Chủ tịch UBND huyện.

- Chủ động xây dựng kế hoạch xét nghiệm tầm soát trên địa bàn ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, thời gian thực hiện từ ngày 05/02/2022 (tức ngày 05 tháng Giêng năm Nhâm Dần); báo cáo kế hoạch về UBND huyện (qua Văn phòng HĐND - UBND huyện), thời gian chậm nhất ngày 30/01/2022.

- Tổ chức mua sắm, huy động số test kít dự phòng đảm bảo tối thiểu bằng số lượng phân bổ của UBND huyện (tại Công văn số 73/UBND-VP ngày 10/01/2022 của UBND huyện).

2. Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội:

- Chủ trì tham mưu cho UBND huyện kiểm tra, giám sát công tác xét nghiệm tầm soát, xét nghiệm sàng lọc đối với các doanh nghiệp theo quy định của phòng, chống dịch và Kế hoạch số 11/KH-UBND ngày 12/01/2021 của UBND huyện Thọ Xuân.

- Phối hợp với các phòng, ngành, đơn vị liên quan, tham mưu UBND huyện chỉ đạo các doanh nghiệp tổ chức xét nghiệm test nhanh cho toàn bộ người lao động vào ngày đầu tiên đi làm lại sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

3. Thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 huyện: Trên cơ sở chức năng nhiệm vụ, địa bàn được phân công phụ trách, tăng cường bám nắm cơ sở, chỉ đạo, hướng dẫn các xã, thị trấn, các đơn vị nghiêm túc thực hiện công tác xét nghiệm sàng lọc theo kế hoạch và chỉ đạo của Ban chỉ đạo huyện.

Theo UBND huyện Thọ Xuân