Huyện Thọ Xuân: khoanh vùng tạm thời để truy vết phòng chống dịch Covid -19 trên địa bàn xã Thuận Minh

Đăng lúc: 03/12/2021 (GMT+7)

Tối ngày 3/11/2021, UBND huyện Thọ Xuân ban hành công văn về việc khoanh vùng tạm thời để truy vết phòng chống dịch Covid -19 trên địa bàn xã Thuận Minh

Công văn nêu rõ: Theo thông báo của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa về 03 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại thôn Long Thịnh, xã Thuận Minh. Để đảm bảo đánh giá chính xác nguy cơ dịch tại khu vực có đối tượng dương tính với SARS-CoV-2 , được sự thống nhất của Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 huyện; Chủ tịch UBND huyện có ý kiến chỉ đạo như sau:

1. Khoanh vùng tạm thời một phần thôn Long Thịnh (toàn bộ thôn 8 xã Thọ Minh cũ), gồm 69 hộ, 224 nhân khẩu để phục vụ công tác truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, đánh giá nguy cơ dịch.

Thời gian bắt đầu từ 23 giờ 00, ngày 03/12/2021 cho đến khi có thông báo mới.

2. Giao Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 xã Thuận Minh; Chủ tịch UBND xã Thuận Minh kiểm soát, yêu cầu tất cả mọi người dân trong khu vực, tạm thời cách ly tại nhà , "ai ở đâu, ở yên đó".

3. Giao Tiểu ban Truy vết huyện khẩn trương tổ chức thần tốc truy vết, xét nghiệm, đánh giá nguy cơ; báo cáo Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 huyện./.

Theo UBND huyện Thọ Xuân