Huyện Thọ Xuân: khoanh vùng tạm thời để truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, đánh giá nguy cơ dịch Covid - 19 trên địa bàn xã Xuân Hồng.

Đăng lúc: 13/01/2022 (GMT+7)

Ngày 13/01/2022, UBND huyện Thọ Xuân ban hành công văn về việc khoanh vùng tạm thời để truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, đánh giá nguy cơ dịch Covid - 19 trên địa bàn xã Xuân Hồng.

Công văn nêu rõ: Ngày 12/01/2022 trên địa bàn thôn Vân Lộ, xã Xuân Hồng có 04 ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 ngoài động đồng. Để đảm bảo đánh giá chính xác nguy cơ dịch tại khu vực, được sự thống nhất của Thường trực Huyện ủy; Chủ tịch UBND huyện có ý kiến chỉ đạo như sau:

1. Khoanh vùng tạm thời một phần thôn Vân Lộ, xã Xuân Hồng để phục vụ công tác truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, đánh giá nguy cơ dịch, cụ thể:

- Từ hộ ông Võ Ngọc Hoà đến hộ bà Võ Thị Nghĩ, gồm 23 hộ, 58 nhân khẩu.

- Thời gian bắt đầu từ 16 giờ 00, ngày 12/01/2022 cho đến khi có thông báo mới.

2. Giao Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 xã Xuân Hồng tổ chức kiểm soát nghiêm ngặt, yêu cầu tất cả mọi người dân trong khu vực, tạm thời cách ly tại nhà "ai ở đâu, ở yên đó".

3. Giao Tiểu ban Truy vết huyện khẩn trưởng tổ chức thần tốc truy vết, xét nghiệm, đánh giá nguy cơ; báo cáo Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 huyện.

Theo UBND huyện Thọ Xuân