Huyện Thọ Xuân: khoanh vùng tạm thời để truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, đánh giá nguy cơ dịch Covid -19 trên địa bàn xã Thọ Lộc

Đăng lúc: 01/01/2022 (GMT+7)

UBND huyện Thọ Xuân vừa ban hành công văn về việc khoanh vùng tạm thời để truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, đánh giá nguy cơ dịch Covid -19 trên địa bàn xã Thọ Lộc.

Công văn nêu rõ:  Ngày 31/12/2021 UBND xã Thọ Lộc có Báo cáo số 185/BC-UBND về việc đề nghị khoanh vùng tạm thời để truy vết  phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thôn 1, do phát hiện thêm 03 ca dương tính với SARS-COVI-2 trên địa bàn. Để đảm bảo đánh giá chính xác nguy cơ dịch tại khu vực, được sự thống nhất của Thường trực Huyện ủy; Chủ tịch UBND huyện có ý kiến chỉ đạo như sau:

1. Khoanh vùng tạm thời tại thôn 1, xã Thọ Lộc, để phục vụ công tác truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, đánh giá nguy cơ dịch, cụ thể:

- Khu vực 1: Lộ 2 từ nhà ông Tưởng Dung đến nhà ông Dũng Én ( gồm 13 hộ, 34 khẩu).

- Khu vực 2: Lộ 3 từ nhà Anh Lâm Giảng đến nhà bà Sử Linh: (gồm 12 hộ, 25 khẩu).

- Khu vực 3: Dọc đường  8 m  gồm hộ ông Lê Sỹ Lâm (Vinh) và hộ ông Lê Viết Thống ( gồm 2 hộ, 04 khẩu).
            Tổng số hộ: 27 hộ, 63 khẩu.

Thời gian: bắt đầu từ 20 giờ 00, ngày 31/12/2021 cho đến khi có thông báo mới.

2. Giao Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 xã Thọ Lộc tổ chức kiểm soát nghiêm ngặt, yêu cầu tất cả mọi người dân trong khu vực, tạm thời cách ly tại nhà , "ai ở đâu, ở yên đó".

3. Giao Tiểu ban Truy vết huyện khẩn trưởng tổ chức thần tốc truy vết, xét nghiệm, đánh giá nguy cơ; báo cáo Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 huyện.

Theo UBND huyện Thọ Xuân