Huyện Thọ Xuân: Khẩn trương mua sắm vật tư phục vụ công tác phòng chống dịch Covid -19 trên địa bàn huyện.

Đăng lúc: 11/01/2022 (GMT+7)

UBND huyện Thọ Xuân vừa ban hành công văn về việc Khẩn trương mua sắm vật tư phục vụ công tác phòng chống dịch Covid -19 trên địa bàn huyện.

Công văn nêu rõ: Trong thời gian qua, tình hình dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn huyện diễn biến phức tạp, các ca nhiễm Covid -19 trong cộng đồng ngày càng tăng; từ ngày 01/01/2022 đến nay đã có 79 ca, trong đó có 36 ca trong cộng đồng. Dự kiến trong thời gian từ nay đến tết Nguyên đán số lượng người về địa phương sẽ tăng cao; nguy cơ dịch dịch trên địa bàn rất lớn.

Nhằm chủ động trong công tác phòng chống dịch, kịp thời phát hiện nhanh các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 để cách ly, khoanh vùng dập dịch, không để lây lan diện rộng; đảm bảo vật tư phục vụ công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện theo phương châm 4 tại chỗ; đặc biệt trong dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Nhâm dần 2022. Chủ tịch UBND huyện có ý kiến chỉ đạo như sau:

1. Trung tâm Y tế huyện; Bệnh viện Đa khoa huyện khẩn trương thực hiện các quy trình mua sắm vật tư phục vụ công tác phòng chống dịch Covid 19 theo đúng tiến độ tại Thông báo kết luận số 888/TB-UBND ngày 31/12/2021 của Chủ tịch UBND huyện, chủ trương của Thường trực huyện ủy tại Thông báo số 83-TB/VPHU ngày 28/12/2021. Yêu cầu Trung tâm Y tế huyện thực hiện thủ tục mua 20.000 test nhanh kháng nguyên dự phòng cho các tình huống dịch phức tạp xảy trên địa bàn huyện, thời gian trước ngày 25/01/2022.

2. Giao Chủ tịch UBND xã, thị trấn huy động các nguồn lực hợp pháp trên địa bàn, kêu gọi xã hội hóa, nguồn ngân sách xã, kết hợp nguồn kinh phí hỗ trợ của huyện ( đã hỗ trợ 100 triệu đồng/xã) chủ động mua sắm vật tư phục vụ 2 công tác phòng chống dịch trên địa bàn; đặc biệt test nhanh kháng nguyên dự phòng để test tầm soát, test chỉ định trong các tình huống dịch xảy ra trên địa bàn xã. Yêu cầu số lượng Test kháng nguyên dự phòng các xã như sau:

- Đối với đơn vị loại 1 (gồm: TT Thọ Xuân; TT Sao Vàng; TT Lam Sơn; xã Xuân Sinh; Xuân Hồng; Trường Xuân; Thuận Minh) đảm bảo tối thiểu 1.000 test nhanh kháng nguyên.

- Đối với đơn vị loại 2 (gồm: Xuân Lập; Phú Xuân; Quảng Phú; Xuân Tín; Xuân Bái; Thọ Xương; Xuân Phú; Thọ Lâm; Xuân Thiên) đảm bảo tối thiểu 700 test nhanh kháng nguyên.

- Đối với đơn vị loại 3 (gồm: Xuân Phong; Thọ Lộc; Nam Giang; Bắc Lương; Tây Hồ; Xuân Hưng; Xuân Giang; Thọ Diên; Xuân Hòa; Thọ Hải; Xuân Trường; Xuân Lai; Xuân Minh; Thọ Lập) đảm bảo tối thiểu 500 test nhanh kháng nguyên.

Yêu cầu các xã hoàn thành mua sắm đảm bảo số lượng test kháng nguyên nêu trên, thời gian trước ngày 25/01/2022.

3. Giao phòng Tài chính kế hoạch hướng dẫn Trung tâm Y tế huyện; Bệnh viện Đa khoa huyện, các xã thị trấn về trình tự thủ tục mua sắm vật tư y tế đảm bảo đúng quy định.

Theo UBND huyện Thọ Xuân