Huyện Thọ Xuân: kết thúc khoanh vùng tạm thời tại xã Thọ Diên, huyện Thọ Xuân trong thực hiện phòng chống dịch Covid -19.

Đăng lúc: 13/01/2022 (GMT+7)

Ngày 13/01/2022, huyện Thọ Xuân ban bhành công văn kết thúc khoanh vùng tạm thời tại xã Thọ Diên, huyện Thọ Xuân trong thực hiện phòng chống dịch Covid -19.

Công văn nêu rõ: Ngày 05/01/2022 UBND xã Thọ Diên có Báo cáo số 379/BC-UBND về việc đề nghị khoanh vùng tạm thời để truy vết phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thôn Hải Trạch 2, do phát hiện thêm 09 ca dương tính với SARS-COVI2 trên địa bàn. Để kịp thời kiểm soát tình hình dịch và phục vụ công tác điều tra, xử lý ổ dịch, UBND huyện Thọ Xuân đã có Công văn số 33/UBND-VP ngày 05/01/2022 về việc khoanh vùng tạm thời để truy vết phòng chống dịch Covid19 trên địa bàn xã Thọ Diên. Trong thời qua, nhân dân trong khu vực khoanh vùng đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid -19 theo hướng dẫn của ngành y tế; căn cứ Báo cáo số: 36/BC-TTYT ngày 12/01/2022 của Trung tâm Y tế huyện Thọ Xuân về việc đánh giá khu vực khoanh vùng tạm thời tại xã Thọ Diên. Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân có ý kiến chỉ đạo như sau:

1. Kết thúc khoanh vùng tạm thời tại thôn Hải Trạch 2, xã Thọ Diên, với tổng số hộ: 27 hộ, 79 khẩu; để phục vụ công tác truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, đánh giá nguy cơ dịch, cụ thể:

- Khu vực 1: Từ nhà ông Nguyễn Khắc Huệ đến nhà ông Nguyễn Văn Lợi, thôn Hải Trạch 2. - Khu vực 2: Từ nhà ông Võ Tấn Phước đến nhà ông Lê Duy Lưu, thôn Hải Trạch

- Trở lại trở về trạng thái “Bình thường mới”; Thời gian thực hiện từ 17 giờ 00, ngày 13/01/2022.

2. Giao Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid 19; UBND xã Thọ Diên:

- Tiếp tục thực hiện các biện pháp giám sát, cách ly, xét nghiệm đối với các đối tượng đang cách ly y tế tại nhà, đang theo dõi sức khỏe tại nhà cho đến khi hết thời gian theo quy định.

- Tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh, nhất là thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ y tế, các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 huyện.

Theo UBND huyện Thọ Xuân