Huyện Thọ Xuân đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid - 19

Đăng lúc: 17/12/2021 (GMT+7)

Tính đến 16h ngày 16/12/2021, toàn huyện Thọ Xuân đã thực hiện 21 đợt tiêm phòng vắc xin Covid 19, với tổng 185.564 liều cho người từ 18 tuổi trở lên. Trong đó, mũi 1 là 115.272 liều (đạt tỷ lệ 88,5%), mũi 2 là 63.401 liều (đạt 48,6%), mũi 3 là 6.891 liều (đạt 5,3%). Đối với người từ 15 đến 17 tuổi, mũi 1 đã tiêm 6.684 liều, đạt 97,3%.

Để thực hiện chiến dịch tiêm Vắc xin phòng bệnh Covid-19 đạt kết quả cao, huyện Thọ Xuân xây dựng Phương án cụ thể và tăng cường chỉ đạo chặt chẽ từ công tác thông tin tuyên truyền, lập danh sách đối tượng tiêm, tiếp nhận bảo quản, sử dụng vắc-xin, vật tư tiêm chủng đúng quy định; đặc biệt việc tổ chức tiêm chủng được bố trí ở các điểm tiêm thuận lợi, người tiêm không phải đi xa và tránh tập trung đông người; thực hiện nghiêm quy trình 5 bước trong tiêm chủng gồm: khai báo y tế, khám sàng lọc trước tiêm chủng, tiêm chủng, theo dõi sau tiêm và xác nhận phiếu tiêm chủng.

Theo ghi nhận, tất cả những người đã tiêm chủng đều đảm bảo an toàn và bước đầu phát huy tác dụng trong phòng, chống dịch.

Huyện Thọ Xuân đang tiếp tục chỉ đạo huy động tối đa nhân lực, phương tiện, trang thiết bị, điều kiện cần thiết để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 theo chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy tại Thông báo số 110 ngày 08/12/2021 của Văn phòng Tỉnh ủy về lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Rà soát triệt để về tiền sử tiêm vắc xin phòng Covid - 19 của toàn bộ người dân từ 12 tuổi trở lên đang thường trú, tạm trú, lưu trú tại các xã, thị trấn trên địa bàn để có kế hoạch tiêm sớm nhất cho những người chưa được tiêm chủng và tiêm đủ mũi cho những người đến lịch tiêm tại địa phương (kể cả người đã tiêm mũi 1 ở những địa phương khác)./.

Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân