Huyện Thọ Xuân: cho phép hoạt động trở lại đối với chợ Bái Thượng, xã Xuân Bái.

Đăng lúc: 03/01/2022 (GMT+7)

Ngày 3/01/2022, UBND huyện Thọ Xuân ban hành công văn số 03/UBND-VP về việc cho phép hoạt động trở lại đối với chợ Bái Thượng, xã Xuân Bái.

Công văn nêu rõ: Ngày 21/12/2021 trên địa bàn 2 xã Thọ Xương và Xuân Bái, qua test nhanh đã phát hiện 04 ca nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2. Các trường hợp trên đều là tiểu thương kinh doanh thường xuyên tại chợ Bái Thượng, xã Xuân Bái. Để kịp thời khoanh vùng, áp dụng các biện pháp nhằm khống chế, dập dịch Covid -19, UBND huyện Thọ Xuân đã ban hành Công văn số 3375/UBND-VP ngày 21/12/2021 về việc tạm dừng hoạt động đối với chợ Bái Thượng, xã Xuân Bái để phòng, chống dịch Covid -19.

Xét đề nghị của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 xã Xuân Bái tại báo cáo 02-BC/BCĐ ngày 02/01/2022 về việc gỡ bỏ khoanh vùng chợ Bái Thượng; Báo cáo số 04/BC-TTYT ngày 03/01/2021 của Trung tâm Y tế huyện Thọ Xuân báo cáo kết quả điều tra, đánh giá nguy cơ dịch bệnh Covid -19 tại khu vực khoanh vùng tạm thời xã Xuân Bái; Chủ tịch UBND huyện có ý kiến như sau:

1. Cho hoạt động trở lại đối với chợ Bái Thượng, xã Xuân Bái, kể từ 00 giờ, ngày 04/01/2022.

2. Giao Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 xã Xuân Bái, UBND xã Xuân Bái:

- Yêu cầu đơn vị quản lý, khai thác chợ có kế hoạch thực hiện xét nghiệm tầm soát đối với các thành viên Ban quản lý chợ; các tiểu thương tại chợ định kỳ theo quy định; đồng thời thực hiện xét nghiệm sàng lọc đối với tất cả các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ mắc COVID-19 như ho, sốt, khó thở,… hoặc có yếu tố dịch tễ liên quan theo quy định.

- Quản lý, giám sát thực hiện các quy định trong phòng, chống dịch Covid -19 đối với đơn vị quản lý, khai thác chợ, tiểu thương và nhân dân đến chợ, nhất là thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ y tế, các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 huyện.

Theo UBND huyện Thọ Xuân