Hội nghị giao ban Thường trực Huyện uỷ Thọ Xuân

Đăng lúc: 11/02/2022 (GMT+7)

Thực hiện Chương trình công tác năm 2022, chiều 11/02/2022, Thường trực Huyện ủy Thọ Xuân tổ chức hội nghị giao ban để nghe và cho ý kiến về báo cáo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19; Kế hoạch tiêm chủng Vắc xin Covid - 19.

Các đồng chí Lê Đình Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Ngọc Thức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; Chánh Văn phòng Huyện ủy; Văn phòng HĐND - UBND huyện; Lãnh đạo Trung tâm Y tế và Bệnh viện Đa khoa huyện.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã báo cáo công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Theo đó, số ca bệnh dương tính cộng dồn đến 31/12/2021 là 344 ca; số ca bệnh dương tính cộng dồn từ 01/01/2022 đến nay là 697 ca; số ca tăng mới trong ngày (từ 10 giờ ngày 10/02 đến 10 giờ ngày 11/02/2022) là 86 ca; Hiện đang cách ly tại nhà 1.849 người. Công tác điều trị ca bệnh tại khu điều trị của huyện, tổng số bệnh nhân điều trị Covid-19 là 948 người, không có bệnh nhân tử vong; số bệnh nhân hiện đang điều trị là 243 bệnh nhân.

Công tác quản lý, theo dõi, điều trị người nhiễm Covid-19 không triệu chứng tại nhà/ nơi cư trú được thực hiện nghiêm túc, các ca bệnh đều chấp hành tốt quy định, đến nay chưa có trường hợp trở nặng phải chuyển đi điều trị. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện xét nghiệm sàng lọc để nhanh chóng bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng. Tiếp tục tập trung thực hiện nghiêm công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19. Đến nay, toàn huyện đã có 133.699 người từ 18 tuổi trở lên tiêm mũi 1, đạt tỷ lệ 99,86%; 133.543 người từ 18 tuổi trở lên tiêm đủ mũi, đạt tỷ lệ 99,74%; 14.778 người từ 12 đến dưới 18 tuổi được tiêm đủ mũi, đạt tỷ lệ 104,6% so với kế hoạch;  6.963 người tiêm mũi bổ sung và 4.563 người tiêm mũi nhắc lại.

Sau khi nghe báo cáo công tác phòng dịch Covid-19, hội nghị đã thảo luận, đề xuất một số biện pháp cụ thể nhằm thực hiện tốt công tác phòng dịch trên địa bàn. Đồng thời, nghe và thảo luận về kế hoạch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19.

Phát biểu chỉ đạo kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến hết sức phức tạp, do đó yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về tình hình dịch bệnh, để người dân không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; Tuyên truyền về công tác theo dõi, điều trị F0 tại nhà. Đánh giá cụ thể việc điều trị F0 tại nhà và tiếp tục triển khai phương án quản lý, theo dõi và điều trị người nhiễm Covid -19 không triệu chứng tại nhà/ nơi cư trú trên địa bàn các xã, thị trấn. Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác tiêm phòng Vắc xin phòng Covid -19 và việc thực hiện điều trị người nhiễm bệnh không triệu chứng tại nhà; Tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt công tác tiêm văcxin phòng Covid -19 theo Công điện số 05 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ. Về xét nghiệm tầm soát, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ yêu cầu tiếp tục thực hiện test nhanh kháng nguyên trên địa bàn huyện, lưu ý khu vực có nguy cơ cao, tập trung đông người, nhất là tại các doanh nghiệp, chợ, trường học, lái xe.... Các xã, thị trấn rà soát, bổ sung vật tư phục vụ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn./.

Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân