Đồng chí Phó Chủ tịch UBND Nguyễn Xuân Hải kiểm tra công tác cách ly, điều trị F0 COVID-19 tại nhà

Đăng lúc: 10/02/2022 (GMT+7)

Chiều 9/2/2022, đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra việc cách ly, quản lý, điều trị F0 COVID-19 tại nhà trên địa bàn xã Xuân Phú. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Trung tâm Y tế; Văn phòng HĐND - UBND huyện.

Trước khi vào buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện đã kiểm tra thực tế công tác cách ly, điều trị F0 tại nhà trên địa bàn xã Xuân Phú.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo xã Xuân Phú đã báo cáo nhanh về công tác phòng, chống dịch Covid -19 trên địa bàn; trong đó có việc cách ly, điều trị F0 tại nhà. Theo đó, xã Xuân Phú đã tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 của huyện; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, mua sắm vật tư phục vụ cho công tác phòng, chống dịch trên địa bàn; tổ chức test tầm soát đảm bảo theo kế hoạch của UBND huyện; Đồng thời, địa phương đã thống kê và thực hiện test tầm soát cho toàn bộ số người về quê ăn tết; test nhanh tầm soát tại một số thôn trên địa bàn và test cho cán bộ giáo viên trường Mầm non, học sinh trường Tiểu học và trường THCS của xã. Tính từ ngày 01/2 đến 08/2/2022, qua test tầm soát, xã Xuân Phú phát hiện 26 ca bệnh F0, trong đó điều trị tại huyện 6 ca; điều trị tại nhà 20 ca.

Sau khi kiểm tra thực tế, nghe lãnh đạo xã Xuân Phú báo cáo công tác phòng, chống dịch nói chung; việc cách ly, điều trị F0 tại nhà nói riêng và các ý kiến thảo luận, phát biểu chỉ đạo và kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện biểu dương tinh thần phòng chống dịch Covid -19 của xã Xuân Phú, trong đó có việc điều trị F0 tại nhà. Để tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch và quản lý, điều trị F0 tại nhà, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu xã Xuân Phú duy trì thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Trung ương, tỉnh và huyện; quản lý tốt các hoạt động tập trung đông người như lễ hội, hiếu, hỉ, mừng thọ, ...; Khi phát hiện có ca F0 khẩn trương truy vết; kiểm tra, xác định điều kiện đảm bảo có thể điều trị tại nhà hay không; Trong quá trình quản lý và điều trị F0 phải thực hiện thông báo các điều kiện và hướng dẫn cho F0 sát khuẩn, đo nhiệt độ, sử dụng gang tay, thùng đựng rác, túi nilon; Thiết lập hồ sơ quản lý F0 đảm bảo theo quy định; Hàng ngày phải gọi điện kiểm tra sức khoẻ các ca bệnh, phát hiện và xử lý kịp thời nếu ca bệnh có triệu chứng tăng nặng; Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu xã Xuân Phú treo biển trước cổng gia đình có F0 điều trị tại nhà có kích thước đảm bảo dễ đọc. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân trong phòng, chống dịch; tuyên truyền về lợi ích của việc theo dõi, quản lý, cách ly F0 tại nhà. Tiếp tục phát huy vai trò của các Tổ COVID-19 cộng đồng; Quan tâm số thanh niên chuẩn bị nhập ngũ năm 2022, đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch; Sử dụng các vật tư như test nhanh một cách hợp lý, hiệu quả, ưu tiên xét nghiệm mẫu gộp; Tăng cường huy động xã hội hoá và tuyên truyền, vận động người dân tự mua test nhanh; Đề cao tính tiền phong, gương mẫu đi đầu của cán bộ, đảng viên; Trạm y tế hỗ trợ về kỹ thuật xét nghiệm để đạt hiệu quả cao trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn./.

Lê Hải - Hồng Tăng, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân