Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Đồng: Kiểm tra tình hình hoạt động và thực hiện phòng chống dịch COVID - 19 tại các doanh nghiệp

Đăng lúc: 14/12/2021 (GMT+7)

Sáng ngày 14/12/2021, đồng chí Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra tình hình hoạt động và thực hiện phòng chống dịch COVID - 19 tại một số doanh nghiệp đóng trên địa bàn. Cùng đi có đại diện lãnh đạo một số phòng, ngành có liên quan.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Đồng và đoàn công tác đã kiểm tra tình hình hoạt động và thực hiện phòng chống dịch COVID - 19 tại Công ty TNHH Speed Motion đóng tại xã Xuân Minh; công ty TNHH Giầy ROLLSPORT Việt Nam tại xã Tây Hồ và Công ty Giầy Aleron xã Xuân Phú.

Sau khi kiểm tra thực tế và nghe lãnh đạo các doanh nghiệp báo cáo về tình hình hoạt động, sản xuất kinh doanh và công tác phòng chống dịch COVID-19, phát biểu kết luận, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Đồng biểu dương những nỗ lực vượt khó của các công ty để duy trì SXKD và phòng chống dịch bệnh COVID -19. Tuy nhiên, đây chỉ là kết quả bước đầu, không được phép chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Trong thời gian tới dịch COVID -19 có nhiều diễn biến phức tạp hơn, vì vậy để thực hiện thành công “mục tiêu kép”, huyện Thọ Xuân đang tập trung chỉ đạo bằng nhiều biện pháp quyết liệt để phòng chống dịch COVID-19  tiếp tục phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường.

Để bảo đảm an toàn sản xuất, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Các công ty thường xuyên cập nhật văn bản của Trung ương, của tỉnh, của huyện Thọ Xuân về công tác phòng chống dịch COVID - 19; Chủ động xây dựng các kịch bản về ảnh hưởng của dịch bệnh tới sản xuất kinh doanh; tích cực tuyên truyền, đôn đốc, hướng dẫn, nhắc nhở công nhân lao động thực hiện nghiêm thông điệp 5K, các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Hàng tháng các doanh nghiệp phải xây dựng kế hoạch test nhanh tầm soát theo quy định, trong đó phải có lịch cụ thể về ngày test, số lượng người tham gia, đơn vị thực hiện, gửi về UBND huyện.

Trên cơ sở kế hoạch của các doanh nghiệp, huyện sẽ cử người giam sát việc thực hiện của các doanh nghiệp. Doanh nghiệp nào thực hiện không nghiêm túc việc tầm soát, theo thẩm quyền, huyện Thọ Xuân sẽ tạm dừng hoạt động để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid - 19. Mặt khác, các doanh nghiệp tiếp tục quan tâm chăm lo đến đời sống người lao động, thực hiện tốt các chế độ chính sách theo quy định của nhà nước; duy trì, phát triển sản xuất đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động. Huyện Thọ Xuân luôn đồng hành, tháo gỡ khó khăn vướng mắc để các doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn hiệu quả.

Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân