Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại thị trấn Thọ Xuân huyện Thọ Xuân

Đăng lúc: 18/12/2021 (GMT+7)

Chiều 18/12/2021, đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch tại thị trấn Thọ Xuân huyện Thọ Xuân.

Theo thông báo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa, ngày 18/12/2021 trên địa bàn có Khu phố Quân Bình, thị trấn Thọ Xuân có 6 ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 ngoài động đồng. Để đảm bảo đánh giá chính xác nguy cơ dịch tại khu vực, huyện Thọ Xuân đã khoanh vùng tạm thời một phần Khu phố Quân Bình, thị trấn Thọ Xuân để phục vụ công tác truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, đánh giá nguy cơ dịch, cụ thể: Từ hộ ông Nguyễn Hữu Lộc và hộ ông Lê Xuân Hoà đến hộ ông Trịnh Văn Quang, ông Trịnh Viết Hướng và hộ ông Lê Văn Quốc , gồm 18 hộ, 66 nhân khẩu. Thời gian bắt đầu từ 21 giờ 00, ngày 17/12/2021 cho đến khi có thông báo mới. Giao Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 thị trấn Thọ Xuân tổ chức kiểm soát nghiêm ngặt, yêu cầu tất cả mọi người dân trong khu vực, tạm thời cách ly tại nhà , "ai ở đâu, ở yên đó". Giao Tiểu ban Truy vết huyện khẩn trưởng tổ chức thần tốc truy vết, xét nghiệm, đánh giá nguy cơ; báo cáo Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 huyện.

Kiểm tra công tác phòng chống dịch tại thị trấn Thọ Xuân, huyện Thọ Xuân, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, cho rằng: Bước đầu, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Thọ Xuân đã kịp thời khoanh vùng, truy vết được các trường hợp liên quan. Huyện Thọ Xuân thông tin công khai, rộng rãi các trường hợp F0 và các điểm dịch tễ liên quan để người dân chủ động khai báo và có biện pháp phòng, chống dịch phù hợp. Đẩy mạnh công tác truy vết, khai báo đến đâu, truy vết đến đó, tuyệt đối không để lọt, bỏ sót đối tượng. Công tác xét nghiệm phải tiến hành khẩn trương, sớm có kết quả, nhất là đối với những trường hợp nghi ngờ, trường hợp nguy cơ cao.

Trong việc khoanh vùng dập dịch, phải tiến hành phong toả hẹp để xét nghiệm, bóc tách F0, đối với việc xét nghiệm tầm soát phải được tiến hành trên diện rộng. Do đó, huyện Thọ Xuân phải tiến hành xét nghiệm tầm soát cho người dân thị trấn Thọ Xuân và các khu vực có nguy cơ cao, khu vực tập trung đông người. Trong công tác lấy mẫu, phải bảo đảm an toàn cho cán bộ lấy mẫu và người được lấy mẫu. Đồng thời đề nghị huyện Thọ Xuân tiếp tục tuyên truyền, nâng cao tinh thần tự giám sát của người dân, của tổ giám sát COVID-19 cộng đồng đối với những người đang thực hiện cách ly tại nhà; chung sức phòng, chống dịch, đưa thị trấn Thọ Xuân sớm trở lại trạng thái bình thường mới.

Duy Nhã - Hồng Tăng, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân