Chấn chỉnh ngay công tác xét nghiệm COVID-19 tại thị xã Nghi Sơn

Đăng lúc: 23/02/2022 (GMT+7)

Ngày 22/2, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản số 761 về việc chấn chỉnh công tác xét nghiệm COVID-19 tại thị xã Nghi Sơn.

Văn bản nêu rõ, theo phản ánh của báo chí, có tình trạng người dân phải chen nhau chờ test COVID-19 tại Trạm y tế xã Hải Nhân, phường Hải Hòa, phường Bình Minh, thị xã Nghi Sơn, tăng nguy cơ lây nhiễm chéo, phiếu trả kết quả trống ngày, tháng xét nghiệm hoặc thông tin người đi xét nghiệm; mẫu test sau khi sử dụng không để đúng nơi quy định.

Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, Giám đốc Sở Y tế yêu cầu Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn khẩn trương xác minh, làm rõ thông tin, chấn chỉnh hoạt động test nhanh COVID-19 tại các trạm y tế xã, phường như báo chí đã nêu, xử lý các cá nhân và tập thể nếu có sai phạm, báo cáo kết quả về Sở Y tế trước ngày 25/2/2022.

Trước đó, nhiều cơ quan báo chí phản ánh, mới đây, Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn có văn bản triển khai test nhanh cho công nhân tại các trạm y tế xã, phường của thị xã. Thực tế này đã nảy sinh rất nhiều bất cập, dễ gây lây chéo cho công nhân do chỉ có 2 bàn test, mỗi bàn có 1 nhân viên y tế thực hiện test nhanh. Bên cạnh đó, nhiều trạm y tế còn phát phiếu trả kết quả xét nghiệm cho công nhân, nhưng lại không ghi ngày, tháng test nhanh, hoặc có ghi ngày, tháng nhưng lại để trống thông tin người đi xét nghiệm. Thực trạng này dễ xảy ra tình trạng công nhân đi test thay cho nhau hoặc tự điền ngày, tháng đã test để đủ thủ tục vào làm việc tại công ty./.

Theo Tuyết Hạnh/Bản tin 18h30 TTV