Xã Xuân Minh thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh môi trường

Đăng lúc: 20/09/2023 (GMT+7)

Thực Kế hoạch số 93/KH - UBND ngày 18/4/2023 của UBND huyện Thọ Xuân về đảm bảo vệ sinh môi trường và xây dựng cảnh quan đô thị, nông thôn xanh sạch đẹp, giai đoạn 2023 - 2024 trên địa bàn huyện, thời gian qua, xã Xuân Minh đã tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp như đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân trong xã tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023.

IMG_20230920_075321.jpg
Cùng với đó, MTTQ và các Hội, đoàn thể trong xã tích cực tuyên truyền, phát động Nhân dân thực hiện nhiều phong trào, mô hình bảo vệ môi trường như: Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; phong trào “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”, thu gom rác thải, thực hiện mô hình phân loại và xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình... Thông qua các phong trào góp phần thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia.
IMG_20230920_075403.jpg

IMG_20230920_075437.jpg
Đến nay, sau hơn 2 tuần thực hiện (trong tháng 9/2023), các thôn trong xã đã tổ chức tổng dọn vệ sinh vào cuối mỗi tuần, thu hút số đông lượt người tham gia và đã thu gom rác thải đưa đi chôn lấp tập trung. Các trường học, trạm y tế, uỷ ban, doanh nghiệp đóng trên địa bàn duy trì tốt tổ chức dọn vệ sinh vào chiều ngày thứ 6 hàng tuần; toàn xã đã nạo vét được 1,2 km mương nội xóm.
IMG_20230920_075507 (1).jpg
Đoàn TN duy trì tổ chức dọn vệ sinh khu vực tuyến đường tự quản. Hội Phụ nữ xã tổ chức thu gom phế liệu quyên góp vào quỹ “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” với số tiền 1,5 triệu đồng. Trong tuần tiếp theo, các thôn xã Xuân Minh tiếp tục duy trì dọn vệ sinh môi trường vào cuối tuần. Đồng thời, tổ chức nạo vét 1,2 km mương nội xóm và đoạn mương tiêu khu vực sân bóng nhân tạo; phối hợp với Hội Cựu chiến binh xã tuyên truyền Nhân dân thu gom vỏ đựng thuốc BVTV ngoài đồng ruộng. Tuyên truyền, vận động Nhân dân làm bể xử lý chất thải hữu cơ trong khuôn viên vườn hộ; hướng dẫn nhân dân phân loại rác thải, góp phần tạo môi trường phong quang, sạch đẹp.

Lê Thơ, Trung tâm VHTT,TT&DL huyện