UBND huyện Thọ Xuân: Giao đất trên thực địa và giao Giấy CNQSD đất cho đồng bào nghèo sinh sống trên sông tại xã Xuân Tín

Đăng lúc: 05/06/2023 (GMT+7)

Thực hiện các Quyết định của UBND huyện Thọ Xuân về việc giao đất miễn tiền sử dụng đất cho đồng bào nghèo thuộc đối tượng là hộ dân làng chài, dân sống trên sông nước, chiều 4/6/2023, UBND huyện Thọ Xuân đã tổ chức giao đất trên thực địa và giao Giấy CNQSD đất cho đồng bào nghèo sinh sống trên sông tại xã Xuân Tín.

xt.png
Tham dự có đồng chí Đỗ Kim Thọ, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đại diện lãnh đạo phòng Tài nguyên và Môi trường. Các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ và công chức địa chính - xây dựng xã Xuân Tín và 11 hộ gia đình là hộ nghèo thuộc đối tượng hộ dân làng chài, sinh sống trên sông xã Xuân Tín.
xt4.png
Thực hiện Thông báo số 129-TB/TU, ngày 18/4/2022của Văn phòng Tỉnh uỷ thông báo kết luận của đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh tại Hội nghị triển khai công tác hỗ trợ xây dựng nhà ở cho đồng bào nghèo sinh sống trên sông tại các địa phương trên địa bàn tỉnh; Công văn số 6778/UBND-NN, ngày 16/5/2022của UBND tỉnh về thực hiện trình tự, thủ tục đầu tư, xây dựng, miễn giảm tiền sử dụng đất, giao đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở cho hộ đồng bào nghèo sinh sống trên sông; Ban Thường vụ Huyện uỷ ban hành Kế hoạch cấp đất và hỗ trợ đồng bào nghèo sinh sống trên sông xây dựng nhà ở, ổn định đời sống trên địa bàn huyện. Để thực hiện hiệu quả kế hoạch, huyện Thọ Xuân đã thành lập Ban Chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên. Đồng thời, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền tạo sự đồng thuận, thống nhất trong cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân; Rà soát các hộ đủ điều kiện giao đất ở.
xt5.png
 Huyện Thọ Xuân phấn đấu trong quý 2 năm 2023 hoàn thành việc giao đất ở và hỗ trợ xây dựng nhà ở cho đồng bào nghèo sinh sống trên sông có đủ điều kiện để lên bờ định cư, ổn định cuộc sống.
xt3.png
Sau khi thực hiện các bước theo quy trình, dịp này, huyện Thọ Xuân đã tổ chức giao đất trên thực địa và giao Giấy CNQSD đất cho 11 hộ gia đình  đều là đồng bào công giáo, thuộc hộ nghèo sinh sống trên sông tại xã Xuân Tín.
xt2.png
Trong thời tới, huyện Thọ Xuân tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, vai trò của chính quyền trong việc giải quyết đất đai cho đồng bào sinh sống trên sống. Tập trung chỉ đạo các phòng, ngành có liên quan tháo gỡ khó khăn vướng mắc, quy hoạch, giải phóng mặt bằng, xây dựng cơ sở hạ tầng tại khu vực quy hoạch, xây dựng phương án, bàn giao đất cho các hộ sinh sống trên sông đảm bảo theo quy định và thời gian kế hoạch đề ra. Mở các lớp đào tạo nghề, chuyển đổi nghề, tạo điều kiện về việc làm tăng thu nhập cho đồng bào sinh sống trên sông. Tiếp tục huy động sức mạnh của cả cộng đồng trong thực hiện chương trình hỗ trợ đất đai, làm nhà ở cho hộ nghèo, hộ sinh sống trên sông.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân