Thị trấn Thọ Xuân thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, xây dựng cảnh quan đô thị “ Sáng-xanh- sạch- đẹp và an toàn”

Đăng lúc: 03/10/2023 (GMT+7)

Nhằm nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị và Nhân dân chung sức thực hiện xây dựng cảnh quan môi trường đô thị “xanh - sạch - đẹp-an toàn”, góp phần bảo vệ sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân dân trên địa bàn, xây dựng thị trấn Thọ Xuân đạt chuẩn văn minh đô thị trong năm 2023, thời gian qua, thị trấn Thọ Xuân đã tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp thu hút đông đảo Nhân dân các khu phố tích cực tự giác tham gia.

ND 6-1.png
Theo đó, bám sát mục tiêu Kế hoạch số 93 của UBND huyện về đảm bảo vệ sinh môi trường và xây dựng cảnh quan đô thị, nông thôn xanh, sạch, đẹp, giai đoạn 2023-2024, thị trấn Thọ Xuân đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tích cực thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường thông qua hệ thống truyền thanh và lồng ghép trong các cuộc hội nghị.
MT 12.png
Cùng với đó, MTTQ và các Hội đoàn thể thị trấn tích cực tuyên truyền, phát động Nhân dân tham gia thực hiện nhiều phong trào, mô hình bảo vệ môi trường như: Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”, quét dọn vệ sinh đường phố, thu gom rác thải, phát quang bụi rậm, chặt tỉa các cành cây che khuất tầm nhìn, thực hiện mô hình phân loại và xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình. Các trường học, Trạm y tế, UBND thị trấn, cơ quan doanh nghiệp đóng trên địa bàn duy trì tốt tổ chức dọn vệ sinh vào chiều ngày thứ 6 hàng tuần.
IMG_20231003_130332.jpg
9/9 khu phố đều duy trì dọn vệ sinh môi trường vào Chủ nhật hàng tuần; đồng thời triển khai chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa như quét vôi ve nhà văn hóa và khu vực tường rào bao quanh, thay mới biển, cổng nhà văn hóa khu phố, xây bồn hoa, trồng hoa tạo khuôn viên xanh, sạch, đẹp.
ND 7.png

IMG_20231003_130310.jpg

20231003_083259.jpg
Hội LHPN duy trì và tổ chức thu gom phế liệu quyên góp vào quỹ “ Triệu phần quà san sẻ yêu thương”. Lực lượng Công an thị trấn cũng đã tổ chức ra quân giải phóng HLATGT, giải tỏa chợ cóc, chợ tạm trên địa bàn thị trấn, góp phần đảm bảo ATGT.
IMG_20231003_081736.jpg
Đặc biệt, thời gian qua, UBND thị trấn cũng đã phối hợp MTTQ và các Đoàn thể xây dựng và ra mắt các mô hình đảm bảo VSMT ở các khu dân cư hoạt động hiệu quả như: MTTQ với mô hình “Khu dân cư sáng, xanh, sạch, đẹp, đảm bảo ANTT năm 2023”; Hội LHPN với mô hình “ Tuyến phố văn minh” Hội Nông dân với mô hình “ Vỉa hè đảm bảo vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp”; Hội CCB với mô hình “ Tuyến phố đảm bảo ATGT và VSMT xanh, sạch đẹp” năm 2023; Đoàn thanh niên với mô hình “ Tuyến phố xanh, vỉa hè sạch”.
MT 1.png
Thông qua các mô hình, cuộc vận động đã góp phần nâng cao nhận thức của Nhân dân trong việc chấp hành tốt các quy định của pháp luật về trật tự ATGT và bảo vệ môi trường; xây dựng cảnh quan tuyến phố đảm bảo ATGT và VSMT xanh, sạch, đẹp; người dân tuyến phố đoàn kết thống nhất giúp đỡ nhau trong cuộc sống, cùng nhau thực hiện tốt nếp sống văn hóa, xây dựng khu dân cư đoàn kết, an toàn, văn minh, hiện đại, góp phần xây dựng thị trấn Thọ Xuân đạt chuẩn văn minh đô thị trong năm 2023.

Lê Thơ-Khắc Cường, Trung tâm VHTT, TT&DL huyện