Kiểm tra công tác phòng chống thiên tai tại huyện Thọ Xuân

Đăng lúc: 05/06/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 5/6/2023, đoàn công tác của Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh do đồng chí Lý Văn Thích, trưởng phòng Quản lý Giao thông, Sở Giao thông Vận tải làm trưởng đoàn đã kiểm tra việc triển khai công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự năm 2023 trên địa bàn huyện; cùng tham gia có đại diện lãnh đạo Chi cục Thủy lợi, các thành viên Văn phòng ban chỉ huy phòng chống thiên tai tỉnh.

tx.png
Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện Thọ Xuân có các đồng chí: Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lý Đình Sĩ, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện và các thành viên Ban chỉ huy phòng chống thiên tai huyện.
tx3.png
Thọ Xuân là địa phương có hơn 100km đê từ cấp 1 đến cấp 4. Đến nay tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đều dành quỹ đất và kinh phí xây dựng kho vật tư phòng chống thiên tai khang trang, kiên cố. Các kho đều được đặt tại vị trí gần đê, tạo điều kiện thuận lợi cho việc cơ động, vận chuyển vật tư trong trường hợp xảy ra sự cố. Trước mùa mưa bão, huyện đều thực hiện công tác kiểm tra, rà soát để đánh giá mức độ an toàn của các tuyến đê.
tx6.png
Đối với các điểm đê xung yếu, tuỳ theo mức độ huyện sẽ xây dựng phương án trọng điểm để tăng cường vật tư, nhân lực sẵn sàng hộ đê khi có tình huống đột xuất. Ngoài việc chuẩn bị đầy đủ các loại vật tư theo quy định, công tác tập huấn trang bị kỹ năng, kiến thức phòng chống thiên tai cho lực lượng xung kích làm công tác hộ đê cũng được quan tâm thực hiện.
tx4.png
Sau khi kiểm tra hiện trạng một số công trình phòng chống lụt bão, các kho vật tư dự phòng trên địa bàn huyện, các thành viên Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh Thanh Hoá ghi nhận những cố gắng, nỗ lực trong công tác chuẩn bị phòng chống lụt bão của huyện Thọ Xuân. Đồng thời bổ sung 1 số giải pháp để huyện Thọ Xuân thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai năm 2023 và những năm tiếp theo.
tx1.png
Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Lý Văn Thích, trưởng phòng Quản lý Giao thông, Sở Giao thông Vận tải ghi nhận kết quả chuẩn bị cho công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự của huyện. Đồng thời nhấn mạnh: huyện Thọ Xuân tiếp thu đầy đủ các ý kiến đóng góp của các thành viên trong đoàn để bổ sung vào phương án PCTT của huyện; tiếp tục thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác PCTT; chỉ đạo các xã, thị trấn xây dựng cụ thể phương án PCTT đối với những vị trí trọng điểm; tăng cường kiểm tra, giám sát đối với công tác triển khai PCTT tại các địa phương.
tx2.png
Quan tâm xây dựng, rà soát, cập nhật bổ sung các phương án, ứng phó với từng loại hình thiên tai trong điều kiện biến đổi khí hậu; tăng cường công tác thông tin truyền thông và tập huấn để nâng cao nhận thức, kỹ năng phòng chống, ứng phó của người dân; chỉ đạo các địa phương huy động lực lượng phát quang hành lang tiêu thoát lũ; tiếp tục bổ sung thêm vật tư dự trữ và tập kết tại các vị trí thuận lợi đảm bảo phục vụ tốt cho công tác PCTT năm 2023.
tx5.png
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Văn phòng Ban chỉ huy PCTT và các Sở, ngành cấp tỉnh đối với huyện Thọ Xuân. Trên cơ sở ý kiến phát biểu của các thành viên trong đoàn công tác, huyện Thọ Xuân sẽ khẩn trương triển khai thực hiện hiệu quả công tác PCTT năm 2023 va những năm tiếp theo.

Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân