Cổng thông tin điện tử huyện Thọ Xuân - Thanh Hóa
THỌ XUÂN PHẤN ĐẤU TRỞ THÀNH HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO VÀO TRƯỚC NĂM 2024, ĐẾN NĂM 2025 TRỞ THÀNH MỘT TRONG NHỮNG HUYỆN DẪN ĐẦU CÁC PHONG TRÀO CỦA TỈNH, ĐẾN NĂM 2030 TRỞ THÀNH THỊ XÃ THỌ XUÂN
date

Chiến lược - Định Hướng - Quy hoạch

Đoàn Công tác của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa làm việc với huyện Thọ Xuân về kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm bảo an toàn thông tin

Đăng lúc: 04/06/2023 (GMT+7)
100%

Sáng 02/6/2023, Đoàn Công tác của Sở Thông tin và Truyền thông do đồng chí Nguyễn Sơn Lâm, Trưởng phòng công nghệ thông tin-Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Thọ Xuân về kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm an toàn thông tin trong các cơ quan nhà nước trên địa bàn huyện.

 
33.jpg
( Toàn cảnh buổi làm việc tại UBND huyện Thọ Xuân)

Tiếp và làm việc với Đoàn, về phía huyện Thọ Xuân có đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện. Tham dự buổi làm việc có các thành viên Tổ ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng huyện Thọ Xuân; đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND-UBND huyện; lãnh đạo, chuyên viên phòng Văn hóa-Thông tin.
44.jpg
( Đồng chí Mai Thị Mùi, Trưởng phòng Văn hóa-Thông tin báo cáo kết quả tại buổi làm việc)

Tại buổi làm việc, Phòng Văn hóa-Thông tin huyện đã báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ về đảm bảo an toàn thông tin và kết quả về thực hiện chuyển đổi số thời gian qua trên địa bàn huyện. Theo đó, thực hiện các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, hướng dẫn của Sở Thông tin và Truyền thông về thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo ANTT trong các cơ quan nhà nước, UBND huyện Thọ Xuân đã ban hành các Kế hoạch, Quyết định, công văn và triển khai tới các ban, phòng, ngành, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện. Tại UBND huyện đã có 2 cán bộ chuyên trách công nghệ thông tin; thành lập Tổ ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng huyện Thọ Xuân gồm 7 thành viên.
11 (2).jpg
Ban hành các văn bản hướng dẫn, triển khai việc đẩy mạnh ứng dụng chứng thư số và dịch vụ chứng thực chữ ký số chuyên dùng Chính Phủ trong cơ quan nhà nước; thường xuyên rà soát, kịp thời đề nghị cấp thiết bị số cho cán bộ công chức, viên chức các phòng ngành thuộc UBND huyện và cán bộ, công chức khối chính quyền tại 30 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Công tác tổ chức tuyên truyền, phổ biến, đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn cán bộ, công chức, viên chức về công tác đảm bảo an toàn thông tin mạng; công tác đảm bảo an toàn thông tin mạng của các Trang/Cổng thông tin điện tử trên địa bàn được chú trọng;
66.jpg
Thường xuyên phối hợp với VNPT Thọ Xuân- Thường Xuân tổ chức triển khai hoạt động giám sát, theo dõi, ghi nhận hệ thống nhật ký đầy đủ để phục vụ nguy cơ bị tấn công, mất an toàn an ninh mạng trên Cổng thông tin điện tử huyện và Trang thông tin điện tử xã, thị trấn khi cần thiết. Việc tổ chức thực hiện phương án đảm bảo an toàn thông tin theo Quyết định được phê duyệt cấp độ an toàn thông tin tại các đơn vị; Công tác tổ chức thực thi và kiểm tra đôn đốc thực hiện các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thông tin mạng được thực hiện đúng quy định. Về công tác chuyển đổi số thời gian qua trên địa bàn huyện, các trang thiết bị, hạ tầng công nghệ thông tin của các cơ quan, đơn vị được đầu tư, nâng cấp hệ thống mạng LAN tại UBND huyện; đến nay trên địa bàn huyện có 157 trạm BTS; 100% cán bộ, công chức đã được cấp chữ ký số; duy trì việc tiếp nhận, xử lý, ký số trên môi trường điện tử; việc tiếp nhận, giải quyết hồ sơ trực tuyến luôn đạt và vượt chỉ tiêu tỉnh giao.
12555.jpg

55.jpg
Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận đánh giá kết quả đạt được, chỉ ra những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ về đảm bảo an toàn thông tin mạng trên địa bàn huyện cũng như trong quá trình thực hiện chuyển đổi số và được lãnh đạo phòng công nghệ thông tin- Sở Thông tin và Truyền thông giải đáp các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện cũng như trao đổi, hướng dẫn các biện pháp cần thực hiện để khắc phục đưa công tác đảm bảo an toàn thông tin trên không gian mạng và công tác thực hiện chuyển đổi số trên địa bàn huyện được thực hiện đảm bảo đúng quy định và an toàn.
12666.jpg

Cũng tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Sơn Lâm, Trưởng phòng CNTT- Sở Thông tin và Truyền thông đã triển khai Kế hoạch xây dựng thí điểm mô hình " 3 không" trong chuyển đổi số tại xã Tây Hồ gồm: Không phải khai báo thông tin nhiều lần trong thực hiện dịch vụ công. Không dùng tiền mặt trong một số dịch vụ thiết yếu; người dân và doanh nghiệp không phải trực tiếp đến trung tâm hành chính công và bộ phận một cửa khi sử dụng một số dịch vụ công trực tuyến.
121 (1).jpg
( Đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị)

Phát biểu tại hội nghị, thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện, đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã trân trọng cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện giúp đỡ của Sở Thông tin và Truyền thông mà trực tiếp là phòng CNTT và các đơn vị liên quan trong công tác hướng dẫn, chỉ đạo huyện thực hiện các nhiệm vụ về đảm bảo an toàn thông tin không gian mạng và thực hiện chuyển đổi số trên địa bàn huyện thời gian qua. Đồng thời đồng chí cũng đã tiếp thu những tồn tại, hạn chế mà Đoàn công tác đã chỉ ra để tiếp tục chỉ đạo phòng Văn hóa- Thông tin, các phòng, ngành liên quan cũng như các đơn vị cơ sở tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra, đặc biệt là công tác tuyên truyền thực hiện kế hoạch mô hình " 3 không" trong chuyển đổi số góp phần thúc đẩy kinh tế số trên địa bàn ngày càng phát triển.
77.jpg

99.jpg
Cũng trong buổi làm việc, Đoàn công tác của Sở Thông tin và Truyền thông cùng đoàn công tác của UBND huyện Thọ Xuân đã trực tiếp làm việc với xã Thọ Lập và Tây Hồ về thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo an toàn thông tin trên không gian mạng và công tác thực hiện chuyển đổi số.

                               Lê Thơ- Năng Tiến, Trung tâm VHTT- TT&DL huyện