Hội Làm vườn và Trang trại huyện Thọ Xuân: Sẵn sàng các điều kiện tham gia Cuộc thi "Vườn đẹp, Trang trại kiểu mẫu" năm 2024

Đăng lúc: 26/09/2024 (GMT+7)

Sau thời gian chuẩn bị các điều kiện, tổ chức khảo sát, lựa chọn vườn và trang trại, ngày 25/9/2024, Hội Làm vườn và Trang trại huyện Thọ Xuân phối hợp với Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân và các địa phương cùng chủ vườn, chủ Trang trại được lựa chọn tham gia Cuộc thi "Vườn đẹp, Trang trại kiểu mẫu" năm 2024" do Hội Làm vườn và Trang trại tỉnh Thanh Hoá tổ chức trực tiếp ghi hình ảnh, sẵn sàng tham gia Cuộc thi.

TDien.png

TD1.png
(Hội Làm vườn và Trang trại huyện phối hợp thực hiện ghi hình tại Mô hình trồng hoa lan, cây cảnh của hộ gia đình anh Đỗ Bá Tám, xã Thọ Diên)
Thực hiện Kế hoạch của Hội làm vườn và Trang trại tỉnh Thanh Hoá về tổ chức Cuộc thi "Vườn đẹp, Trang trại kiểu mẫu" năm 2024", Hội Làm vườn và Trang trại huyện Thọ Xuân đã phối hợp với các phòng, ngành liên quan tham mưu UBND ban hành các văn bản chỉ đạo UBND và Hội làm vườn, Trang trại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện làm tốt công tác tuyên truyền, tích cực tham gia Hội thi, tạo sức lan toả lớn trên địa bàn huyện; Đồng thời chủ động xây dựng Kế hoạch, tổ chức hội nghị triển khai thực hiện cụ thể; Hội cũng đã phối hợp tham mưu UBND huyện thành lập Tổ công tác, tiến hành kiểm tra, rà soát, lựa chọn vườn, trang trại đảm bảo các điều kiện và nổi trội tham gia Cuộc thi.
TX23.png

TX.png
(Hội Làm vườn và Trang trại huyện phối hợp thực hiện ghi hình tại Mô hình vườn hộ trồng cau tứ quý kết hợp nuôi ong của gia đình bà Nguyễn Thị Vân, xã Trường Xuân)

Phối hợp tổ chức ghi hình ảnh thực tế tại vườn và trang trại gồm: Mô hình trồng hoa lan, cây cảnh vừa làm đẹp cho xã hội, vừa mang lại thu nhập cao của hộ gia đình anh Đỗ Bá Tám, xã Thọ Diên; Mô hình vườn hộ của gia đình bà Nguyễn Thị Vân, xã Trường Xuân; Mô hình trang trại tổng hợp của gia đình anh Hà Văn Hạnh, xã Xuân Hưng và mô hình trang trại chăn nuôi của hộ gia đình anh Trịnh Ngọc Dũng, xã Xuân Lai.
XH1.png

XH2.png
(Hội Làm vườn và Trang trại huyện phối hợp thực hiện ghi hình tại Mô hình trang trại tổng hợp của gia đình anh Hà Văn Hạnh, xã Xuân Hưng)

Ngoài việc ghi hình, Hội cũng đã hướng dẫn chủ vườn, chủ trang trại hoàn thiện hồ sơ tham gia dự thi. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng tham gia Cuộc thi đạt hiệu quả.
XLai.png
(Hội Làm vườn và Trang trại huyện phối hợp thực hiện ghi hình tại Mô hình trang trại chăn nuôi của hộ gia đình anh Trịnh Ngọc Dũng, xã Xuân Lai)

Thông qua Cuộc thi nhằm tạo môi trường cho cán bộ, Hội viên và Nông dân tích cực tham gia thực hiện, có chất lượng, hiệu quả chương trình phát triển nông nghiệp và xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu trên địa bàn; Thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thi đua yêu nước, tôn vinh, lan tỏa các điển hình nông dân, chủ trang trại sản xuất kinh doanh giỏi, phát triển kinh tế vườn, Trang trại hiệu quả (cải tạo vườn tạp, xây dựng các mô hình vườn,Trang trại kiểu mẫu xanh, sạch, đẹp) đem lại thu nhập ngày càng cao cho hội viên và Nông dân; Đồng thời nâng cao năng lực hoạt động công tác Hội cho cán bộ, hội viên, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh./.
Lê Hải - Năng Tiến, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân