Trường THPT Thọ Xuân 4: Hoàn tất công tác chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập trường

Đăng lúc: 11/11/2022 (GMT+7)

Những ngày qua, cùng với đẩy mạnh việc thực hiện các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, trường THPT Thọ Xuân 4 đã tích cực chuẩn bị các điều kiện tổ chức Lê kỷ niệm 20 năm thành lập trường (2002 - 2022) được tổ chức vào sáng ngày 13/11 tới đây.

20221110_154255.jpg

Trường THPT Thọ Xuân 4 được thành lập theo quyết định số 2675/QĐ-UBND ngày 21 tháng 8 năm 2002 của UBND tỉnh Thanh Hóa. Trường đặt tại xã Thọ Lập - nơi thành lập Chi bộ cộng sản đầu tiên của huyện và cũng là nơi thành lập Đảng bộ tỉnh Thanh Hoá.Khi mới thành lập, thầy và trò trường THPT Thọ Xuân 4 trải qua muôn vàn khó khăn, gian khổ khi thiếu thốn cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học, chất lượng đầu vào thấp. Tuy nhiên, với sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của Sở GD&ĐT Thanh Hóa, của Huyện ủy, UBND huyện Thọ Xuân, sự phối kết hợp của các địa phương, sự đồng tình, ủng hộ của cha mẹ học sinh và đặc biệt là sự nỗ lực phấn đấu vươn lên không ngừng của các thế hệ thầy và trò, trường THPT Thọ Xuân 4 đã có những bước tiến về chất lượng giáo dục toàn diện và cơ sở vật chất. Uy tín và vị thế của nhà trường ngày được nâng cao, nhà trường trở thành một địa chỉ đáng tin cậy của học sinh, phụ huynh và Nhân dân trong khu vực.

Khi mới thành lập, trường chỉ có 13 lớp, với 25 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Hiện nay, trường THPT Thọ Xuân 4 có 28 lớp, với 44 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Chất lượng giáo dục toàn diện được giữ vững; Trung bình hàng năm có từ 95% trở lên học sinh được xếp loại hạnh kiểm tốt và khá; 57% đến 73% học sinh được xếp loại học lực giỏi và khá; Tỷ lệ TN THPT từ 95% đến 100%. Trên 50% học sinh thi đỗ vào các trường đại học, nhiều năm liên tục có học sinh thi đại học đạt điểm 27 trở lên, riêng năm học 2021 – 2022, trường có 8 học sinh đạt 27 điểm trở lên đối với 3 môn xét tuyển đại học. Về chất lượng mũi nhọn, trtong 20 năm qua, trường THPT Thọ Xuân 4 có trên 700 giải học sinh giỏi cấp tỉnh; Trường cũng đã tích cực tham gia các hội thi, cuộc thi do ngành cấp trên tổ chức và đạt nhiều kết quả nổi bật; Nhiều lượt cán bộ, giáo viên nhà trường đạt CSTĐ cấp cơ sở, đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh và đạt SKKN cấp tỉnh.

TX41.jpg

Ghi nhận những thành tích và đóng góp của nhà trường, trong 20 năm qua, trường THPT Thọ Xuân 4 đã nhiều lần được Huyện ủy, UBND huyện Thọ Xuân, UBND tỉnh Thanh Hóa, Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen, Giấy khen; các tổ chức đoàn thể nhà trường nhiều lần được Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trung ương hội Chữ thập đỏ Việt nam, Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen. Từ mái trường này, dẫu trải qua nhiều khó khăn, gian khổ nhưng bao thế hệ học sinh đã trưởng thành và đang học tập, công tác trên khắp mọi miền đất nước, đóng góp không nhỏ vào công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

TX4.jpg

Phát huy những kết quả đã đạt được, đồng thời nhằm tăng cường công tác giáo dục truyền thống, tôn vinh những thành tích, sự đóng góp của các thế hệ thầy và trò nhà trường qua các thời kỳ, trường THPT Thọ Xuân 4 đã xây dựng kế hoạch tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường vào ngày sáng ngày 13/11/2022. Để Lễ kỷ niệm diễn ra thành công, những ngày qua, trường THPT Thọ Xuân 4 đã tích cực chuẩn bị các điều kiện.

aN.jpg

Nhà giáo Đỗ Thanh Nam – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Để chuẩn bị tổ cho Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập trường, cấp uỷ Chi bộ trường THPT Thọ Xuân 4 đã xây dựng kế hoạch và xin ý kiến chỉ đạo của Sở GD&ĐT Thanh Hoá, của Huyện uỷ Thọ Xuân. Trên cơ sở kế hoạch, chúng tôi đã thành lập các tiểu ban như: Tiểu ban vận động tuyên truyền, ban kỷ yếu, ban văn nghệ, ban khánh tiết, ban hậu cần - cơ sở vật chất, ban an ninh trật tự, ... Phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên; Bám sát nhiệm vụ được giao, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường của trường THPT Thọ Xuân 4 đã hoàn tất"

Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường THPT Thọ Xuân 4 là dịp ôn lại truyền thống, khẳng định vị thế của nhà trường, ghi nhận sự đóng góp quan trọng của các thế hệ cán bộ quản lý, nhà giáo, các tập thể, cá nhân học sinh cho sự phát triển và ngày càng lớn mạnh của nhà trường trong 20 năm qua. Đồng thời, đây cũng là dịp để các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh hội ngộ, tri ân, hướng về mái trường thân yêu, tự hào về nơi mình đã từng gắn bó, tạo nguồn động viên khích lệ để các thầy, cô giáo, các thế hệ học sinh hôm nay và mai sau không ngừng phấn đấu dạy tốt, học tốt, đưa nhà trường tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn mới, xứng đáng là ngôi trường được xây dựng trên vùng đất Yên Trường-  một địa danh lịch sử cách mạng tiêu biểu của huyện Thọ Xuân cũng như của tỉnh Thanh Hoá./.

Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân