Trường THCS Xuân Hưng: Thi đua dạy tốt - học tốt chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Đăng lúc: 16/11/2023 (GMT+7)

Thiết thực lập thành tích chào mừng 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023), những ngày này, trường THCS Xuân Hưng đã và đang thi đua dạy tốt - học tốt, đồng thời tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thu hút sự tham gia tích cực, nhiệt tình của giáo viên và học sinh các khối lớp.

xh1.png
Trường THCS Xuân Hưng hiện có trên 300 học sinh, được biên chế 8 lớp; Với 19 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong những năm qua, được sự quan tâm của các cấp, các ngành, sự ủng hộ của phụ huynh học sinh và đặc biệt là sự nỗ lực cố gắng của tập thể thầy và trò, trường THCS Xuân Hưng đã thực hiện hiệu quả nhiều giải pháp và đạt một số kết quả nổi bật; Trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ I năm 2017 và được công nhận lại năm 2022; Ngày 7/11/2023, trường đã được Bộ GD&ĐT ký Quyết định tặng Bằng khen có thành tích, xuất sắc trong phong trào thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập, năm học 2022 - 2023" và mới đây, trường đã được thẩm định công nhận đơn vị đạt chuẩn văn hoá giai đoạn 5 năm 2019 - 2023.
xh2.png
Phát huy những thành tích đã đạt được, đồng thời để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ năm học 2023 - 2024, phấn đấu trường đạt tập thể lao động xuất sắc, được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen, trường THCS Xuân Hưng đã và đang tập trung thực hiện nhiều giải pháp.
xh5.png
Trong đó, chú trọng việc xây dựng kế hoạch, giao nhiệm vụ, chỉ tiêu cụ thể cho từng cán bộ, giáo viên, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng học sinh khối 9 thi vào lớp 10 THPT; Tiếp tục triển khai sáng tạo, hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành bằng những nội dung, hình thức thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế, tạo sự chuyển biến rõ nét chất lượng hiệu quả các hoạt động dạy học và giáo dục trong nhà trường. Tiếp tục triển khai dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng; đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá; Tăng cường nền nếp, kỷ cương trong dạy học; Tổ chức tốt các hoạt động ngoại khóa, giáo dục đạo đức, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh hướng đến "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực".
xh3.png
Song song với đó, trường THCS Xuân Hưng tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, dạy và học; Chú trọng công tác an ninh, an toàn trường học, xây dựng văn hóa học đường và môi trường giáo dục lành mạnh; Đặc biệt, tiếp tục tích cực tham mưu với các cấp, các ngành và huy động mọi nguồn lực xã hội, làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục trong việc đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất nhà trường; Làm tốt công tác phối hợp với các bậc phụ huynh, hội Khuyến học, cùng chung tay với nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn, giáo dục đại trà.
xh4.png
Cùng với tập trung các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ năm học, những ngày này, trường THCS Xuân Hưng đã và đang thi đua dạy tốt - học tốt, tổ chức nhiều hoạt động lập thành tích chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.
xh6.png
Nhà giáo Trần Anh Dũng, Phó hiệu trưởng trường THCS Xuân Hưng nói: ể thiết thực lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, trường THCS Xuân Hưng đã phát động nhiều phong trào thi đua, như phong trào thi đua dạy tốt - học tốt; cán bộ, giáo viên tổ chức thao giảng; Phong trào xây dựng trường lớp xanh - sạch - đẹp, chăm sóc bồn hoa cây cảnh; tổ chức cho học sinh tập luyện văn nghệ, múa hát sân trường, từ đó nhằm tạo khí thế sôi nổi, hăng say trong dạy và học".
Bên cạnh các hoạt động trên, đối với thầy cô giáo, nhà trường tổ chức giao lưu thể thao với các đơn vị kết nghĩa, nhằm tăng cường mối đoàn kết, rèn luyện sức khoẻ và tạo khí thế sôi sổi hướng về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 - ngày tết đặc biệt của những người lái đò thầm lặng chèo lái con thuyền cập bến bờ tri thức./.
Lê Hải - Xuân Chất, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân