Trường THCS Xuân Hồng: Khai giảng năm học mới 2023 – 2024

Đăng lúc: 05/09/2023 (GMT+7)

Sáng 5/9/2023, trường THCS Xuân Hồng đã tổ chức trọng thể lễ khai giảng năm học 2023 – 2024. Dự lễ có đồng chí Lê Đình Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Đại diện lãnh đạo phòng GD và ĐT, cán bộ chủ chốt xã Xuân Hồng; đại diện Hội cha mẹ học sinh; tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trường THCS Xuân Hồng.

7.jpg
Các đại biểu dự lễ nghe thư của Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2023 - 2024
Trường THCS Xuân Hồng được thành lập trên cơ sở sáp nhập Khối THCS của Trường Tiểu học-THCS Xuân Thành, THCS Thọ Nguyên và THCS Xuân Khánh. Năm học 2022 – 2023 mặc dù gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên được sự hỗ trợ của huyện và xã, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh các trường Tiểu học - THCS Xuân Thành, THCS Thọ Nguyên và THCS Xuân Khánh đã nỗ lực vượt khó hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra.

2.jpg

6.jpg
Đ/c Bí thư Đảng ủy xã Xuân Hồng đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2023 - 2024

Chất lượng thi vào THPT của Khối THCS trường Tiểu học và THCS Xuân Thành đứng thứ 2 toàn huyện, đội tuyển học sinh giỏi khối 7 đứng thứ Nhất toàn huyện. Nhà trường đã xây dựng được nề nếp, kỷ cương trong dạy và học, chất lượng giáo dục thực chất được nâng lên.
8.jpg
Tỷ lệ học sinh khá giỏi ngày càng cao, chất lượng học sinh lên lớp đạt 100%; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%; Tỷ lệ học sinh đậu vào các trường THPT đạt trên 90%. Bên cạnh đó, nhà trường chú trọng tổ chức các hoạt động tập thể, hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp; xây dựng, phát triển thư viện đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông.
9.jpg

Năm học 2023 - 2024, trường THCS Xuân Hồng đón 169 em học sinh lớp 6 ở ba điểm trường. Với chủ đề” Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”, trường THCS Xuân Hồng tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng giáo dục mũi nhọn, dạy thực chất, học thực chất, giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương.
10.jpg
Tăng cường giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh. Đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh. Đa dạng hóa các hình thức học tập, chú trọng các hoạt động trải nghiệm, nghiên cứu khoa học của học sinh. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông và truyền thông trong dạy và học.
15.jpg
Đổi mới các hình thức, phương pháp kiểm tra, đánh giá kết quả học tập và rèn luyện của học sinh đảm bảo trung thực, khách quan. Tiếp tục huy động các nguồn lực nhằm tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học.
13.jpg
Tại buổi lễ,  đồng chí Lê Đình Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã nổi hồi trống khai giảng năm học mới 2023 – 2024.
16.jpg
Tặng lẵng hoa tươi thắm, chúc mừng các thầy cô giáo và học sinh trường THCS Xuân Hồng nhân dịp khai giảng năm học mới.
17.jpg
Nhân dịp này, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Thọ Xuân đã tặng quà  các em học sinh vượt khó học giỏi của trường THCS Xuân Hồng.
3.jpg
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân