Trường THCS Lê Thánh Tông: Sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)

Đăng lúc: 25/03/2024 (GMT+7)

Sáng 25/3/2024, Được sự đồng ý của Chi bộ Đảng, Ban giám hiệu Nhà trường, Liên đội trường THCS Lê Thánh Tông đã tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn" năm học 2023 - 2024, chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024) và hưởng ứng 07 tuần thi đua cao điểm của thiếu nhi Việt Nam chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024).

(Đồng diễn “Tự hào thiếu nhi Việt Nam và Kun học tốt”)

Tại ngày hội, Liên đội nhà trường đã tổ chức cho các em đội viên đồng diễn sân trường trên nền nhạc “Tự hào thiếu nhi Việt Nam và Kun học tốt” với sự tham gia của 448 em đội viên trong Liên đội nhà trường.

(Đồng diễn “Tự hào thiếu nhi Việt Nam và Kun học tốt”)

Cũng tại ngày hội các em học sinh được tham gia trải nghiệm các trò chơi phong phú, sôi nổi như thi Kéo co, nhảy bao bố, Nhảy dây, Đoàn tàu bóng bay... Các hoạt động diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi và thu hút đông đảo các em học sinh tham gia giao lưu, cổ vũ.

(Thi Kéo co giao lưu giữa các lớp khối 9)
(Thi nhảy bao bố giữa các lớp khối 8)
(Thi nhảy dây giữa các lớp khối 7)
(Thi đoàn tàu bóng bay giữa các lớp khối 6)

Trước đó, trong Tháng thanh niên năm 2024, Liên đội trường THCS Lê Thánh Tông đã tổ chức nhiều hoạt động bổ ích, thiết thực như tuyên truyền măng non, mở lớp bồi dưỡng lớp cảm tình Đoàn, tổ chức tham quan Địa chỉ đỏ tại Trung đoàn 923, tổ chức tổng dọn vệ sinh môi trường và xây dựng cảnh quan nhà trường xanh, sạch, đẹp, an toàn…

(Các em đội viên tham gia cổ vũ)

Thông qua các hoạt động giúp các em đội viên trong Liên đội trường THCS Lê Thánh Tông có thêm động lưc học tập, rèn luyện; trau dồi đạo đức, nhân cách, lối sống; xây dựng tình bạn đẹp, trong sáng, biết đoàn kết, thương yêu và giúp nhau cùng tiến bộ; tích cực tham gia các hoạt động tập thể, góp phần xây dựng môi trường học đường và cộng đồng xã hội ngày càng tốt đẹp; phấn đấu để sớm trở thành người đoàn viên; xứng đáng với sự quan tâm, chăm lo, dìu dắt của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

( Toàn cảnh sân trường THCS Lê Thánh Tông)

Đây cũng là hoạt động ý nghĩa của Nhà trường nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực", tạo không khí thi đua sôi nổi để các em phấn đấu đạt nhiều thành tích cao trong năm học 2023 - 2024, trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Trần Thành, Năng Tiến - Trung tâm VHTT, TT&DL huyện.