Trường THCS Lê Thánh Tông: Lễ khai giảng năm học 2023-2024 và đón danh hiệu tập thể lao động xuất sắc của UBND tỉnh

Đăng lúc: 05/09/2023 (GMT+7)

Sáng 05/9/2023, trường THCS Lê Thánh Tông đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023-2024 và đón danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc của UBND tỉnh Thanh Hóa.

KG 1.png
( Toàn cảnh Lễ khai giảng)
KG 5.png
( Các đại biểu dự Lễ khai giảng)
Dự lễ khai giảng có đồng chí Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí đại diện lãnh đạo: Phòng GD&ĐT, Văn phòng HĐND-UBND, Ban CHQS huyện, Hội Khuyến học huyện, Ngân hàng NN&PTNT-Agribank Chi nhánh huyện Thọ Xuân, VNPT Thọ Xuân-Thường Xuân; Công ty TNHH TNT; đại diện Hội cha mẹ học sinh cùng đông đủ cán bộ, giáo viên, nhân viên và 438 học sinh của nhà trường.
KG 6.png
( Nhà giáo Nguyễn Minh Đức, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Lê Thánh Tông đọc diễn văn khai giảng năm học 2023-2024)
Tại lễ khai giảng, các em học sinh đã được nghe thư của Chủ tịch Nước gửi các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh nhân dịp năm học mới. Tiếp đó, tại diễn văn khai giảng năm học mới, nhà giáo Nguyễn Minh Đức, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã nêu bật kết quả mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học qua.

Năm học 2022-2023, mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của các cấp ủy Đảng, chính quyền; của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thọ Xuân; cùng các ban, ngành, đoàn thể và Hội phụ huynh học sinh, đặc biệt là sự nỗ lực, khắc phục khó khăn của đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường cùng với bề dày truyền thống đoàn kết, trường THCS Lê Thánh Tông đã triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua do ngành Giáo dục phát động và đạt được những kết quả khích lệ: Trong kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, toàn trường đạt 132 giải, trong đó có 11 giải Nhất, 29 giải Nhì, 39 giải Ba và 57 giải Khuyến khích.
KG 7.png
Trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, đội tuyển HSG cấp tỉnh do trường đảm nhiệm đạt 74 giải, trong đó có 02 giải Nhất, 19 giải Nhì, 23 giải Ba, 30 giải Khuyến khích, xếp thứ 4/27 huyện thị, thành phố. Đội tuyển Tin học lần đầu dự thi đạt 10/10 giải, xếp thứ 2 toàn tỉnh sau thành phố Thanh Hoá.

KG 2.png
( Các tiết mục văn nghệ chào mừng lễ khai giảng)

Thi học sinh giỏi TDTT cấp huyện, cấp tỉnh, thi tìm hiểu lịch sử Đảng bộ và truyền thống cách mạng của Nhân dân Thanh Hoá đạt 03 giải Nhất cấp huyện; 03 giải Nhì cấp tỉnh.
Về công tác nghiên cứu khoa học, 02 thầy cô giáo có SKKN xếp loại cấp tỉnh, 06 thầy cô giáo có SKKN xếp loại cấp huyện; có 02 giáo viên có giờ dạy giỏi cấp huyện.
KG 9.png
Nhà trường luôn chú trọng nâng cao chất lượng đại trà; Chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường luôn ổn định ở vị trí dẫn đầu khối THCS trên toàn huyện; tỷ lệ học sinh có học lực Khá, Giỏi được duy trì ổn định ở mức cao; ý thức rèn luyện tu dưỡng của học sinh có nhiều tiến bộ, 100% học sinh được xếp loại hạnh kiểm Tốt và Khá. Trong kỳ thi vào lớp 10 THPT, toàn trường có 109 học sinh dự thi và đậu vào các trường THPT đạt 100%; trong đó có 4 em đậu vào trường THPT chuyên Lam Sơn; có 01 em đạt Thủ khoa và 01 em đạt Á khoa trường THPT Lê Lợi; 01 em đạt Thủ khoa trường THPT Lê Hoàn. Song song với các hoạt động giáo dục toàn diện, các phong trào hoạt động của Liên đội liên tục được tổ chức với nhiều hoạt động sôi nổi đem lại hiệu ứng tích cực trong nhà trường và được Hội đồng đội cấp trên biểu dương khen thưởng. Với kết quả đạt được, năm học 2022-2023, trường THCS Lê Thánh Tông vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc và có 05 thầy cô giáo được UBND huyện công nhận CSTĐ cấp cơ sở.
KG 3.png
Phát huy những kết quả đạt được, năm học 2023-2024, trường THCS Lê Thánh Tông tiếp tục chú trọng công tác bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên; tăng cường đổi mới phương pháp dạy học, phát huy tính tích cực của học sinh, quan tâm giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh; chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn, phấn đấu duy trì xếp trong tốp 3 toàn tỉnh; tăng số lượng học sinh trường Lê Thánh Tông tham gia đội tuyển; tiếp tục tăng cường CSVC nhà trường, đẩy mạnh XHH giáo dục cải thiện điều kiện làm việc của giáo viên, nhân viên nhà trường, xây dựng môi trường thân thiện với học sinh.
KG 10.png

KG 11.png
Tại lễ khai giảng, đồng chí Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đánh trống khai trường và tặng hoa chúc mừng tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS Lê Thánh Tông.
Dịp này, thừa uỷ quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã trao tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cho trường THCS Lê Thánh Tông vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022-2023.
KG 13.png
Cũng nhân dịp này, UBND huyện đã trao tặng danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở cho 5 thầy cô giáo đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022-2023.
KG 15.png
Nhân dịp năm học mới, Ngân hàng NN&PTNT-Agribank Chi nhánh huyện Thọ Xuân tặng 10 xuất quà hỗ trợ cho 10 học sinh mua đồ dùng học tập.
KG 14.png
Công ty TNHH TNT, tặng 03 xuất quà cho 03 học sinh của trường có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi.

Lê Thơ - Xuân Chất, Trung tâm VHTT, TT&DL huyện