Trường Mầm non Xuân Trường đẩy mạnh các giải pháp, không ngừng nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ

Đăng lúc: 02/11/2023 (GMT+7)

Trường Mầm non Xuân Trường hiện có 240 học sinh, với 9 nhóm lớp. Để thực hiện hiệu quả công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ, trường Mầm non Xuân Trường đã và đang tích cực triển khai thực hiện các giải pháp cụ thể, thiết thực.

mn.png
Được thành lập năm 1995, trong những năm qua, được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự ủng hộ của Nhân dân địa phương cùng với những nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, trường Mầm non Xuân Trường đã gặt hái nhiều kết quả nổi bật, được tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen. Trong năm học 2022 - 2023, trường Mầm non Xuân Trường chú trọng và thực hiện có hiệu quả công tác quản lý giáo dục đối với GDMN; trong đó, 100%  CBGV, NV nhà trường tích cực tham gia làm đồ dùng đồ chơi và thực hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, các phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”; đặc biệt là phong trào “Xây dựng trường học Xanh -Sạch - An toàn” và “Xây dựng trường học hạnh phúc”; Tăng cường cơ sở vật chất, góp phần làm tốt công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ; Trong năm học 2022 - 2023, 100% trẻ đến trường mầm non được chăm sóc sức khỏe tốt, được khám bệnh định kỳ; trường Mầm non Xuân Trường đã được kiểm tra và công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ II sau 5 năm.
mn1.png
Phát huy kết quả đạt được, để nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ trong năm học 2023 – 2024, ngay từ đầu năm học trường Mầm non Xuân Trường đã bám sát sự chỉ đạo, hướng dẫn của phòng GD&ĐT huyện, triển khai các nhiệm vụ năm học phù hợp với thực tiễn của trường. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phối hợp giữa nhà trường và gia đình thông qua các hình thức trao đổi với phụ huynh học sinh tại các buổi phụ huynh đưa – đón trẻ, qua zalo của các nhóm lớp, tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh xã…Chú trọng việc xây dựng trường học an toàn, phòng, chống tai nạn thương tích; Mặt khác, nhà trường tăng cường công tác tự kiểm tra, đánh giá các tiêu chuẩn về an toàn nhằm phát hiện sớm và có biện pháp khắc phục kịp thời các yếu tố nguy cơ gây mất an toàn cho trẻ; Đổi mới hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ, nâng cao chất lượng thực hiện Chương trình GDMN; Thực hiện tốt công tác y tế trường học theo quy định, bảo đảm 100% trẻ đến trường được kiểm tra sức khoẻ và đánh giá tình trạng dinh dưỡng bằng biểu đồ tăng trưởng; Tích cực phối hợp với ngành Y tế thực hiện tốt các biện pháp theo dõi, chăm sóc sức khoẻ, phòng chống dịch bệnh, phòng chống suy dinh dưỡng, thừa cân, béo phì cho trẻ. Một trong những nội dung đã và đang được trường Mầm non Xuân Trường quan tâm thực hiện hiệu quả, là công tác đảm bảo vệ an toàn thực phẩm, trường đã xây dựng thực đơn, phân bố bữa ăn phù hợp với từng độ tuổi, tình trạng dinh dưỡng của trẻ em, thời gian tổ chức ăn cho trẻ thực hiện theo lịch sinh hoạt hằng ngày bảo đảm đúng quy định. Ngoài ra, trường đẩy mạnh giáo dục trẻ kĩ năng thực hành vệ sinh cá nhân, tự phục vụ, tự bảo vệ chăm sóc sức khoẻ, giúp hình thành thói quen tốt cho trẻ và góp phần để trẻ phát triển toàn diện./.
Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân